Tư vấn chọn rèm của sổ bàn làm việc tại gia đình

Tư vấn chọn rèm của sổ bàn làm việc tại gia đình

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 26-10-2018 | 0 bình luận

Tại nhà ở hoặc các căn hộ, khu chung cư để tiết kiệm diện tích mọi người thường kê một góc nhỏ bàn làm việc hay bàn học của con cái ở trong phòng ngủ. Thông thường, bàn học hay bàn làm việc trong gia đình sẽ nằm sát cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên thoáng đãng để tinh thần học tập được tốt hơn và tránh lạm dụng ánh sáng đèn gây ảnh hưởng tới mắt. Để che nắng, cản nóng thì góc làm việc cũng cần những tấm rèm cửa sổ. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những mẫu rèm cửa sổ bàn làm việc tại gia đình đang được sử dụng rộng rãi.

Rèm cửa cho phòng làm việc tại nhà dùng loại nào

1. Rèm Roman và rèm cuốn

tu-van-chon-rem-cua-so-ban-lam-viec-tai-gia-dinh

Rèm cửa phòng làm việc hay phòng học tại gia sẽ không ưu tiên sử dụng các loại rèm vải trùm vừa tốn diện tích lại lòe xòe rất luộm thuộm. Góc làm việc đề cao sự gọn gàng chính vì thế những những loại mành rèm lắp vừa với khung cửa là lựa chọn tốt nhất.

Rèm Roman là loại rèm xếp lớp vải dày, tính năng của rèm Roman đó là che nắng, cản sáng cản nhiệt 100% nên nếu bạn đang làm việc mà nắng hắt vào làm bạn nóng nực khó chịu thì chỉ cần kéo rèm Roman xuống và sử dụng đèn chiếu sáng để làm việc tiếp. Rèm Roman là một trong những loại rèm cửa sổ bàn làm việc được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Mẫu mã của loại rèm này cũng rất đa dạng phù hợp với không gian cũng như diện tích khung cửa rộng hẹp tuy nhiên dùng rèm Roman bạn phải chấp nhận khi kéo toàn bộ rèm xuống thì sẽ không có tia sáng nào từ bên ngoài vào  rất là kín nên không phù hợp cho những căn phòng ẩm thấp.

tu-van-chon-rem-cua-so-ban-lam-viec-tai-gia-dinh-2

Rèm cuốn cũng giống như rèm Roman, có thể cuộn lên kéo xuống linh hoạt mà rất gọn gàng không vướng víu như rèm vải. Rèm cuốn mỏng hơn rèm Roman nên ánh sáng vẫn có thể vào phòng nên căn phòng sáng sủa hơn. Rèm cuốn dễ vệ sinh lau chùi hơn rèm Roman, độ thẩm mỹ cao hơn, vừa ứng dụng cho phòng làm việc vừa lắp cho phòng ngủ, phòng khách hay nhà bếp.

2. Các loại rèm sáo

tu-van-chon-rem-cua-so-ban-lam-viec-tai-gia-dinh-3

Vẫn với tiêu chí gọn gàng, Thế giới rèm cửa giới thiệu thêm một vài mẫu rèm cửa sổ bàn làm việc. Chúng ta đang nói đến rèm nhôm, rèm gỗ, rèm sáo dọc… Về tính năng những loại này đa dạng hơn rèm cuốn hay rèm Roman, với thiết kế các thanh rèm có thể chớp - lật chúng ta có thể điều chỉnh ánh sáng vào phòng tùy ý. Sử dụng rèm lá dọc, rèm sáo gỗ hay rèm nhôm góc làm việc của bạn luôn luôn được hứng ánh sáng từ bên ngoài, tiết kiệm điện cho các loại bóng đèn và tốt cho mắt. Làm việc hay học tập ở một không gian thoáng đãng lúc nào hiệu quả cũng cao hơn là một căn phòng bí bách.

tu-van-chon-rem-cua-so-ban-lam-viec-tai-gia-dinh-4

Nếu như bạn muốn căn phòng trở nên mát mẻ, thẩm mỹ và gần gũi nhất có thể sử dụng rèm gỗ tuy nhiên giá thành của loại này cao.

Sử dụng rèm nhôm thì giá rẻ hơn, ngoài ra rèm nhôm gọn nhẹ, dễ vệ sinh lau chùi lại chống nước tốt.

Cả rèm gỗ và rèm nhôm đều kéo lên rất gọn gàng khi không dùng nữa nên tiết kiệm diện tích.

tu-van-chon-rem-cua-so-ban-lam-viec-tai-gia-dinh-5

Rèm lá dọc có ưu điểm các lá rèm lật 180 độ để bạn hứng nắng vào phòng tốt nhất. Kiểu dáng của loại rèm này cũng khá hiện đại và phong cách.

Trên đây là một vài gợi ý về rèm cửa sổ bàn làm việc, phòng làm việc, phòng học tại nhà. Đây đều là những mẫu rèm rất gọn gàng. Nếu bạn muốn che nắng tuyệt đối thì nên sử dụng rèm cuốn hay rèm Roman còn nếu muốn không gian có ánh sáng tự nhiên thì các loại rèm sáo là lựa chọn tốt nhất.

>> Xem thêm: Rèm cửa nhà tắm không thấm nước chọn loại nào

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.