Rèm tự cuốn là gì? Sự tiện lợi của rèm cửa tự cuốn

Rèm tự cuốn là gì? Sự tiện lợi của rèm cửa tự cuốn

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 03-11-2018 | 0 bình luận

Rèm tự cuốn được biết đến là loại rèm có thể điều khiển từ xa các hoạt động như buông rèm - thu rèm, điều chỉnh thanh rèm. Loại rèm này có giá thành cao hơn rèm cửa bình thường nhưng có nhiều điểm tiện lợi hơn.

Xã hội càng ngày càng phát triển, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh giúp con người xử lý các công việc dù là nhỏ nhất. Rèm cửa vốn là vật dụng được sử dụng phổ biến trong các gia đình, từ trước tới nay chúng ta thường sử dụng các loại rèm kéo tay tức là tự cuộn, tự thu, tự buông rèm bằng tay. Tuy nhiên, mọi thứ đang trở nên dễ dàng hơn khi tất cả những công việc đó từ nay sẽ không phải chính tay chúng ta làm mà chỉ cần bấm nút một cái là rèm tự động thực hiện theo yêu cầu. Bài viết của chúng ta đang nói về những tấm rèm có khả năng tự cuốn lên hay còn gọi là rèm cửa thông minh hay rèm cửa tự động.

rem-tu-cuon-la-gi

Những thông tin cơ bản về rèm tự động mà không phải ai cũng biết

Xét về cấu tạo, cũng giống như rèm thông thường, cấu tạo rèm tự cuốn cũng khá đơn giản. Điểm khác nhau giữa rèm thông thường và rèm tự động nằm ở mô tơ (động cơ) gắn trong hộp rèm. Phần động cơ này sẽ thay con người thực hiện các thao tác như: buông rèm - thu rèm, cuộn rèm, điều chỉnh đóng mở của các thanh rèm… Vậy làm thế nào con người và rèm tự động có thể tương tác với nhau hay nói cách khác con người “sai khiến” mô tơ làm việc như thế nào?

Đi kèm những tấm rèm tự động là những chiếc điều khiển, sau khi chúng ta thao tác trên các nút bấm của điều khiển, tín hiệu sẽ truyền đến bộ cảm biến của động cơ và rèm sẽ hoạt động theo đúng ý của chúng ta.

rem-tu-cuon-la-gi-3

Về mẫu mã thì rèm tự động cũng tương đối đa dạng, trên thị trường có rèm vải tự động, rèm gỗ tự động rồi rèm cuốn tự động. Mẫu mã và màu sắc cũng phong phú không kém rèm thông thường, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà sở hữu loại rèm khác nhau.

Rèm tự cuốn cũng hoạt động khá êm ái, động cơ không có tiếng ồn, rèm vừa đảm nhận vai trò che nắng che gió cản sáng vừa làm đẹp cho căn phòng (rèm cửa điều khiển từ xa có thiết kế rất hiện đại).

>> Có thể bạn quan tâm: 4 mẫu rèm cửa romance họa tiết độc đáo, che nắng tuyệt vời

Những sự tiện lợi mà rèm cửa thông minh mang lại cho con người

Chỉ cần nghe tên gọi là chúng ta cũng đã hiểu được về sự tiện dụng mà loại rèm này mang lại cho cuộc sống hàng ngày. Một tấm rèm có gắn điều khiển từ xa và hoạt động nhờ máy móc kỹ thuật thì chúng ta chỉ cần nhấn nút thôi là các thao tác sẽ được làm tự động mà không cần bàn tay chúng ta phải tự làm.

Bạn có thể ngồi uống trà ngoài phòng khách mà vẫn có thể đóng rèm lại cho phòng ngủ của con. Thay vì mất công đi từ phòng này sang phòng kia bạn có thể bấm nút để mở rèm của không gian khác. Với việc rút ngắn các công đoạn, thời gian đó bạn có thể dành để nghỉ ngơi, để đọc sách hay tranh thủ ngủ một giấc sau những giờ làm việc và học tập vất vả. Mặt khác, lắp đặt rèm tự cuốn là cách bạn đang sống hiện đại hơn khi sử dụng các thiết bị tân tiến, bạn đang biến không gian sống thành một ngôi nhà thông minh với hoàn chỉnh tiện nghi.

rem-tu-cuon-la-gi-2

Suy cho cùng, rèm cửa điều khiển từ xa rất tiện lợi và nhiều ưu điểm nổi bật mà rèm cửa thông thường không có. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có giá cao hơn rèm thông thường, số tiền bỏ ra mua rèm cuốn tự động sẽ cao hơn nhiều so với rèm điều chỉnh bằng tay vì thế trước khi mua bạn cần phải xem xét điều kiện kinh tế của gia đình.

>> Xem thêm: Nên sử dụng rèm cuốn tự động hay rèm cuốn thông thường

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.