Rèm mành cửa sổ cho nhà tắm nên dùng loại nào

Rèm mành cửa sổ cho nhà tắm nên dùng loại nào

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 03-09-2018 | 0 bình luận

Nhà tắm không chỉ là nơi để chúng ta vệ sinh thân thể mà đây cũng là không gian để thư giãn sau những giờ lao động và học tập vất vả. Cũng giống như phòng ngủ thì nhà tắm là nơi riêng tư luôn cần sự kín đáo và ngăn cách với các phòng khác trong căn nhà. Ngoài việc sử dụng cửa nhà tắm thì nhiều gia đình còn lắp rèm che tùy vào sở thích cũng như không gian của từng nhà. Những ngôi nhà hiện đại thường lắp thêm cửa sổ nhà tắm để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng cũng là cách để bạn ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài. Rèm cửa sổ nhà tắm hạn chế những loại rèm vải vì nước bắn lên sẽ bị ướt trong khi rèm vải có khả năng chống nước kém vì thế chúng ta tìm giải pháp cho các chất liệu khác. Vậy rèm mành cửa sổ cho nhà tắm nên dùng loại nào? Chất liệu ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

rem-manh-cua-so-cho-nha-tam-4

Tư vấn lắp đặt rèm cho cửa sổ nhà tắm

1. Mành nhôm

Loại mành rèm lắp đặt cho nhà tắm hợp lý nhất là rèm cửa nhôm. Rèm cửa nhôm chống nước là tốt nhất, nước bắn lên cửa sổ không bị ngấm mà trôi xuống chính vì thế rèm này rất bền. Thêm nữa, loại rèm nhôm rất là gọn nhẹ, vừa dễ lắp đặt vừa dễ sử dụng. Thông thường người ta lắp rèm nhôm vừa khít với khung cửa sổ và dùng dây kéo ở 2 bên để điều chỉnh độ đóng mở của thanh rèm cũng như buông và thả rèm.

rem-manh-cua-so-cho-nha-tam

Rèm nhôm ngăn ánh nắng chiếu qua cửa sổ giúp nhà tắm luôn được mát mẻ và bảo vệ nội thất phía trong. Rèm nhôm không chỉ đáp ứng được tiêu chí không ngấm nước, chống nắng mà còn là loại rèm cửa cách nhiệt rất tốt. Lắp đặt rèm nhôm cũng đem lại sự sang trọng, hiện đại cho nhà tắm của bạn. Bạn cũng có thể lắp loại rèm mành cửa sổ này cho nhà bếp, phòng ngủ hay phòng làm việc…

2. Mành gỗ

Ngoài lọai mành nhôm, bạn có thể lắp cửa sổ nhà tắm loại mành gỗ. Cũng giống như mành nhôm, mành làm từ gỗ mang lại cảm giác mát mẻ ngoài ra lại gần gũi như bạn đang đưa thiên nhiên vào căn phòng. Khi chọn rèm gỗ cho nhà tắm, bạn nên chọn rèm từ gỗ tự nhiên để tránh bị cong vênh như gỗ tổng hợp.

rem-manh-cua-so-cho-nha-tam-1

Hầu hết các loại rèm gỗ hiện nay được phủ một lớp sơn bóng bên ngoài để chống thấm nước và chống mối mọt nhưng vẫn giữ được màu gỗ ban đầu. Rèm gỗ không chỉ làm đẹp cho nhà tắm mà đây cũng là loại rèm mành cửa sổ có khả năng chống nắng, chống nóng tốt.

3. Mành nhựa

Khi chọn mành cửa cho nhà tắm bạn không thể bỏ qua những tấm rèm nhựa PVC cao cấp. Đặc tính của nhựa cũng giống như nhôm đều không ngấm nước. Nước bắn lên rèm không đọng lại mà trôi thẳng xuống dưới nên rèm lúc nào cũng khô ráo. Cấu tạo rèm cửa sổ nhựa cũng giống như rèm gỗ và rèm nhôm. Bạn hoàn toàn điều chỉnh được ánh sáng vào phòng rất dễ dàng bằng kéo dây. Rèm nhựa không chỉ dùng làm cửa sổ mà còn làm còn làm rèm chắn ngang ngăn cách phòng tắm với không gian khác trong nhà đảm bảo sự riêng tư khi đi tắm rửa giặt rũ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu rèm nhựa giả gỗ trông giống như những tấm rèm gỗ thật rất đẹp.

rem-manh-cua-so-cho-nha-tam-3

>> Bạn nên tham khảo thêm: Nên chọn rèm cửa sổ loại gì? Ưu nhược điểm của từng loại

Trên đây là ba loại rèm mành cửa sổ cho nhà tắm đang được sử dụng nhiều. Ba dòng sản phẩm này cách nhiệt và chống nắng rất tốt đặc biệt luôn đảm bảo độ thẩm mỹ cho phòng tắm. Khi điều chỉnh độ rộng của các thanh rèm bạn vừa đưa được ánh sáng vào phòng vừa ngắm nhìn được không gian phía ngoài. Nếu lắp mành gỗ bạn nên lắp cho những cửa sổ xa vòi nước hạn chế nước bắn lên ảnh hưởng tới độ bền của mành, nếu bạn muốn rèm dùng được lâu hơn, lúc nào cũng đẹp thì hãy chọn rèm nhựa và rèm nhôm.


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.