Tư vấn rèm cửa sổ phòng ngủ cho người tuổi tuất

Tư vấn rèm cửa sổ phòng ngủ cho người tuổi tuất

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 03-10-2018 | 0 bình luận

Khi lựa chọn rèm cửa sổ cho phòng ngủ không chỉ chú trọng đến sở thích mà phải hợp phong thủy. Chọn rèm cửa sổ phòng ngủ theo đúng mệnh sẽ giúp cho gia chủ có giấc ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn. Nhiều người hỏi rằng, rèm cửa sổ phòng ngủ cho người tuổi tuất chọn màu gì? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được Thế giới rèm cửa giải đáp trong bài viết này.

Nói đến người tuổi Tuất chúng ta sẽ nhắc đến những người sinh năm: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với bản mệnh khác nhau, cùng với đó là những sự tương sinh, tương khắc theo phong thủy.

1. Rèm cửa phòng ngủ cho những người sinh năm Giáp Tuất (1934, 1994)

Đây là những người mang bản mệnh Hỏa, nghĩ đến mệnh Hỏa chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những gam màu nóng như đỏ, hồng cam… Những màu sắc này sẽ làm cho tấm rèm trở nên nổi bật, sống động, ngoài ra màu hồng còn mang đến sự lãng mạn nên đây cũng là bảng màu rất được ưa thích của các cô gái. Ngoài gam màu nóng, bạn có thể lắp đặt cho phòng của người tuổi Giáp Tuất màu xanh lá nhạt để mang đến sự mát mẻ và làm dịu bớt cái “nóng”.

rem-cua-so-phong-ngu-cho-nguoi-tuoi-tuat

Do thuộc mệnh Hỏa nên bạn không nên chọn những màu rèm: đen, xanh biển, đây là những màu đại diện cho mệnh Thủy, hai mệnh này khắc nhau.

2. Gợi ý rèm cửa cho người sinh năm Bính Tuất ( 1946, 2006)

Đây là những người thuộc mệnh Thổ nên màu hợp nhất với họ là màu vàng nổi bật. Ngoài ra,  rèm cửa sổ phòng ngủ cho người tuổi tuất những năm 1946 và 2006 có thể sử dụng màu đỏ, hoặc màu cam vì Thổ và Hỏa hợp nhau. Cũng giống như người mệnh Hỏa căn phòng của người mệnh Thổ rất sống động, rực rỡ.

rem-cua-so-phong-ngu-cho-nguoi-tuoi-tuat-3

Mẫu rèm cuốn hai lớp cho người sinh năm Bính Tuất

Thổ không hợp với Mộc nên bạn tránh sử dụng các gam màu xanh trong phòng và những tấm rèm cửa màu xanh cũng sẽ bị loại khỏi danh sách.

3. Lựa chọn rèm phòng ngủ cho những người sinh năm 1970 Mậu Tuất

Đây là những người đại diện cho mệnh Mộc, mộc có nghĩa là gỗ vì thế những tấm rèm gỗ sẽ là lựa chọn số 1 cho người sinh năm 1970. Ngoài ra, mệnh mộc sẽ hợp với màu xanh lá. Do Thủy sinh Mộc nên bạn có thể kết hợp với những tấm rèm màu đen hoặc xanh biển cho không gian thêm mát mẻ.

rem-cua-so-phong-ngu-cho-nguoi-tuoi-tuat-3

Người mệnh Mộc nên tránh xa ánh vàng và ánh kim vì Kim khắc Mộc bên cạnh đó cũng hạn chế sử dụng màu trắng trong phòng.

4. Màu sắc rèm cửa phòng ngủ dành cho người sinh năm 1980 Canh Tuất

Họ thuộc mệnh Kim nên những màu rèm có thể sử dụng là trắng, những màu sắc có ánh kim, màu xám, màu ghi, màu kem… Có thể nói Canh Tuất rất là hợp với màu trung tính. Ngoài ra bạn có thể làm cho căn phòng thêm nổi bật khi sử dụng màu vàng vì Kim và Thổ có quan hệ tương sinh.

rem-cua-so-phong-ngu-cho-nguoi-tuoi-tuat-5

Mẫu rèm cầu vồng mới nhất cho người tuổi Canh Tuất

Người sinh năm 1980 không hợp với những màu rèm lòe loẹt như đỏ, hồng, cam vì Hỏa và Kim khắc nhau.

>> Tham khảo thêm: Sơn tường màu ghi thì chọn rèm cửa sổ màu gì

5. Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 mệnh Thủy chọn màu rèm như thế nào?

Khi tư vấn rèm cửa sổ phòng ngủ cho người tuổi tuất không thể bỏ qua những người sinh năm 1982. Để có một giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái người mệnh Thủy hãy chọn cho mình những tấm rèm che màu đen, màu xanh biển. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây để căn phòng thêm mát mẻ, thoáng đãng.

rem-cua-so-phong-ngu-cho-nguoi-tuoi-tuat-7

Những màu thuộc mệnh Thổ là cấm kỵ cho những gia chủ mệnh Thủy vì thế tránh xa rèm màu vàng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc tìm màu rèm ưng ý cho những người sinh năm tuất, không chỉ phù hợp với phong thủy mà rèm cửa cũng nên hợp với nội thất. Hãy đến với Thế giới rèm cửa để mang về nhà những mẫu rèm hiện đại, sang trọng, lâu bền và giá cả hợp lý nhất.

>> Bài viết hay: Cách may rèm cửa roman đẹp, giống y như ngoài cửa hàng


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.