Rèm cửa sổ gắn tường di động cho không gian thông minh và hiện đại hơn

Rèm cửa sổ gắn tường di động cho không gian thông minh và hiện đại hơn

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 05-09-2018 | 0 bình luận

Cụm từ “rèm cửa di động” có nhiều nhiều người đã nghe, có nhiều người vẫn còn xa lạ vì hầu hết mọi người thường sử dụng các loại rèm cửa sổ thông thường. Bạn có thể đóng những tấm rèm vải truyền thống phía trước cửa sổ để che nắng, cản sáng, chống nóng cho căn phòng. Khi không dùng đến thì kéo gọn sang hai bên và buộc lại bằng dây rèm. Rèm cho cửa sổ người ta cũng sử dụng các mẫu rèm cuốn. Không kéo sang 2 bên như rèm vải thường mà bạn dùng dây kéo để thu gọn rèm lên khung cửa phía trên và cũng là để thả rèm xuống khi cần thiết. Tất cả những quy trình buông rèm, thu rèm bạn đã quen dùng tay thể nhưng sẽ hơi vất vả nếu rèm cửa kính cao. Nhà rộng đi từ phòng này sang phòng khác để chỉ để kéo rèm rất mất công. Công nghệ phát triển, người ta đã phát minh ra những tấm rèm có thể đóng mở tự động bằng điều khiển từ xa rất tiện lợi. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ càng hơn về những loại rèm cửa sổ gắn tường di động.

rem-cua-so-gan-tuong-di-dong-cho-khong-gian-thong-minh-va-hien-dai-hon-2

Khám phá những tấm rèm cửa sổ tự động

Cũng giống như rèm thông thường, tùy vào từng loại rèm mà có cấu tạo khác nhau tuy nhiên những loại rèm gắn tượng tự động sẽ có những bộ phận chính sau: bộ mô tơ gắn phía trên có nhiệm vụ thực hiện quá trình đóng mở rèm, thực hiện chuyển động của các thanh rèm…; điều khiển từ xa sẽ là nguồn phát tín hiệu tới mô tơ, truyền các lệnh từ thao tác bấm nút của người dùng để mô tơ hoạt động theo đúng yêu cầu.

rem-cua-so-gan-tuong-di-dong-cho-khong-gian-thong-minh-va-hien-dai-hon-6

Khi những tấm rèm được điều khiển từ xa thì bạn chỉ cần ngồi ở đâu đó, thao tác trên các nút là sẽ không phải đến tận nơi buông rèm, đóng rèm hay dùng tay kéo dây để lấy ánh sáng vào phòng nữa. Các quy trình được tự động hóa nên rất tiện lợi, không tốn sức lực không tốn nhiều thời gian. Đối với các không gian rộng lớn, rèm được treo cao như hội trường, văn phòng, khách sạn… thì người ta thường lắp đặt rèm cửa sổ gắn tường di động để đỡ vất vả, đỡ tốn công hơn.

rem-cua-so-gan-tuong-di-dong-cho-khong-gian-thong-minh-va-hien-dai-hon

Rèm cửa sổ tự động vẫn sử dụng các chất liệu có khả năng chống nắng, chống nóng, cách nhiệt tốt. Vừa hoạt động thông minh, vừa đảm bảo công năng cần thiết. Không những thế màu sắc, hoa văn, mẫu mã không hề thua kém những tấm rèm cửa thông thường.

rem-cua-so-gan-tuong-di-dong-cho-khong-gian-thong-minh-va-hien-dai-hon-5

>> Xem thêm: Những mẫu rèm cửa sổ 2 lớp đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Những loại rèm cửa tự động phổ biến hiện nay

Rèm vải tự động là dòng sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất, nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy sự sang trọng, đẳng cấp ngang ngửa với rèm vải truyền thống nhưng sự đặc biệt sẽ nằm ở bộ mô - tơ giúp rèm hoạt động linh hoạt. Với rèm vải bạn cũng có thể chọn loại rèm vải trơn hoặc rèm có hoa văn. Chất liệu có thể chọn rèm vải lụa, rèm vải nhung, rèm vải bố, cotton hoặc voan…

Ngoài rèm vải tự động thì bạn có thể lắp rèm cửa cuốn nếu muốn căn phòng gọn gàng. Mô tơ được gắn trong hộp rèm sẽ giúp bạn làm tất cả những công việc trước kia, bạn chỉ cần nhấn nút là rèm cuốn lên, nhấn nút là rèm buông xuống.

rem-cua-so-gan-tuong-di-dong-cho-khong-gian-thong-minh-va-hien-dai-hon-3

Sự xuất hiện của những tấm rèm cửa sổ gắn tường di động ngôi nhà của bạn hay nơi làm việc sẽ trở nên hiện đại, đẳng cấp hơn. Thiết bị thông minh sẽ loại bỏ toàn bộ những hành động rườm rà từ đó bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi, tập trung làm việc. Ngồi trước máy tính không cần đứng dậy cũng kéo được rèm xuống cho khỏi nắng, nằm trên giường có thể cuộn rèm lên mà không cần phải ra tận nơi cửa sổ, vẫn tranh thủ nằm thêm 1 chút nữa vào buổi sáng. Từ nhà bếp có thể mở rèm phòng khách để đón nắng vào nhà. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhàn hơn, tiện lợi hơn và tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Tuy nhiên giá rèm tự động sẽ cao hơn so với rèm thường nên trước khi mua bạn phải cân nhắc làm sao hợp với điều kiện kinh tế.


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.