Rèm cửa nhà tắm không thấm nước chọn loại nào

Rèm cửa nhà tắm không thấm nước chọn loại nào

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 25-10-2018 | 0 bình luận

Nhà tắm là nơi có nhiều nước, hầu như không lúc nào được khô ráo nên bắt buộc khi chọn rèm cửa lắp trong nhà tắm phải lựa những chất liệu chống thấm nước. Trên thị trường có rất nhiều loại rèm với mẫu mã đa dạng nhiều người sẽ không biết rèm cửa nhà tắm không thấm nước chọn loại nào cho phù hợp. Vậy hãy để Thế giới rèm cửa giới thiệu cho các bạn những mẫu rèm chống nước phổ biến hiện nay

Các loại rèm vải chống thấm nước tốt nhất trên thị trường

1. Rèm vải bố

rem-cua-nha-tam-khong-tham-nuoc-chon-loai-nao

Rèm được làm từ vải bố hay còn gọi là vải canvas. Đây là loại vải dày, các sợi vải được dệt theo chiều ngang khít lại với nhau rất chắc chắn. Sử dụng rèm vải bố cho nhà tắm là lựa chọn không tồi vì nước sẽ khó thấm qua được lớp vải dày này.

Ở rất nhiều gia đình rèm vải bố được sử dụng thay cho cửa nhà tắm ngăn cách với không gian bên ngoài. Không chỉ chống nước tốt mà việc giặt giũ rèm này rất là tiện, vải nhanh khô không dễ sờn dễ bạc màu như vải thông thường. Rèm vải bố còn nằm trong danh sách những loại vải chống nắng, cách nhiệt tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Rèm cửa sổ màu xanh thì đệm ga gối màu gì

2. Rèm làm từ vải polyester

rem-cua-nha-tam-khong-tham-nuoc-chon-loai-nao-2

Nếu bạn muốn mua rèm cửa nhà tắm không thấm nước thì có thể tìm các loại rèm vải làm từ sợi polyester. Trên thị trường có rất nhiều loại rèm sản xuất bằng sợi polyester. Loại vải này có tên gọi khác là vải nilon. Đặc tính của vải nilon là hút dầu chính vì thế khả năng chống nước của chúng được đánh giá rất cao.

Không chỉ vậy, rèm nilon chống cháy, chống nắng cực kì tốt lại thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người. Bạn có thể sử dụng rèm vải polyester cho nhà tắm, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc lắp đặt như một tấm rèm văn phòng. Xét về thẩm mỹ và độ mềm mại thì rèm vải nilon tốt hơn rèm vải bố.

Chống nước tuyệt đối bằng những loại rèm mành

1. Rèm nhựa PVC

rem-cua-nha-tam-khong-tham-nuoc-chon-loai-nao-3

Rèm vải vẫn chưa phải là chất liệu có thể chống nước tuyệt đối, bạn có thể sử dụng một giải pháp hoàn hảo hơn, tiết kiệm chi phí hơn đó là những tấm rèm nhựa PVC. Xét về thẩm mỹ thì chắc chắn rèm nhựa sẽ không bằng rèm vải nhưng về công dụng thì hoàn toàn có thể cho điểm 10.

Khi chúng ta, tắm giặt hay các vệ sinh cá nhân sẽ không tránh được nước bắn ra ngoài hoặc lên đồ đạc trong nhà tắm. Lắp rèm nhựa sẽ hạn chế được nước làm ướt xung quanh thêm nữa nước bám trên rèm sẽ trôi xuống dưới chứ không ngấm vào trong nên tấm rèm lúc nào cũng khô ráo. Việc vệ sinh rèm nhựa cũng khá đơn giản chỉ cần dùng khăn lau là sạch. Rèm nhựa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những rèm cửa nhà tắm không thấm nước.

2. Rèm nhôm

rem-cua-nha-tam-khong-tham-nuoc-chon-loai-nao-4

Thêm một gợi ý nữa cho các bạn đang tìm kiếm rèm cửa nhà tắm chống nước. Rèm nhôm vừa gọn nhẹ lại dễ lắp đặt, đặc tính của mành nhôm cũng giống như rèm nhựa là không thấm nước nên đảm bảo che chắn tốt nhất cho đồ đạc. Thông thường, trong nhà tắm hay nhà vệ sinh người ta thường lắp rèm cửa sổ nhôm. Vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đẹp, hiện đại.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh những thanh rèm để lấy ánh sáng vào phòng giảm sự ẩm thấp. Bạn cũng không khó khăn gì khi vệ sinh lau chùi rèm nhôm bằng những tấm vải mềm. Nói về độ bền thì rèm nhôm được đánh giá rất cao. Không chỉ sử dụng cho nhà tắm mà rèm cửa nhôm còn lắp cho cửa sổ bếp, cửa sổ phòng ngủ, nơi làm việc…

Trên đây là 4 mẫu rèm cửa nhà tắm không thấm nước cho các bạn lựa chọn, nếu muốn rèm cửa giá rẻ thì bạn nên chọn rèm nhựa và nhôm còn nếu muốn thẩm mỹ thì nên chọn 2 loại rèm vải phía trên.

>> Xem thêm: Những tiêu chí đánh giá một tấm rèm cửa chất lượng cao

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.