Những loại rèm cửa sổ tiện lợi nhất hiện nay giúp tiết kiệm không gian

Những loại rèm cửa sổ tiện lợi nhất hiện nay giúp tiết kiệm không gian

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 11-09-2018 | 0 bình luận

Rèm cửa không chỉ là vật dụng để chúng ta che nắng, cản ánh sáng vào trong căn phòng giúp cho không gian trở nên mát mẻ, riêng tư hơn mà đây cũng là món đồ để trang trí cho căn phòng thêm đẹp. Nhìn vào tấm rèm cửa chúng ta có thể đoán được thẩm mỹ của gia chủ. Ngoài các tiêu chí về công năng về cái đẹp thì khi chọn rèm cửa người ta thường chú trọng đến sự tiện lợi và gọn gàng. Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, những tấm rèm có thể cuốn lên hoặc thu lại sẽ giúp tiết kiệm không gian và mang đến cho căn phòng vẻ thoáng đãng. Vậy trên thị trường hiện có những loại rèm cửa sổ tiện lợi nào? Được làm từ chất liệu gì? Phù hợp cho không gian nào? Tất cả sẽ được Thế giới rèm cửa giới thiệu trong bài viết này, đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích phía dưới.

nhung-loai-rem-cua-so-tien-loi-nhat-hien-nay

Loại rèm tiện lợi nhất - rèm cửa sổ cuốn

Rèm cửa cuốn thực chất vẫn là loại rèm vải tuy nhiên cấu tạo khác với rèm vải dài thông thường. Rèm cuốn được thiết kế vừa khít với khung cửa sổ, cảm giác đầu tiên sẽ mang lại sự gọn gàng. Gọi tên rèm cuốn đã thể hiện được đặc tính của chúng. Với những chiếc dây kéo ở 2 bên bạn hoàn toàn có thể buông rèm xuống toàn bộ cửa sổ để che nắng, khi không dùng đến thì lại kéo dây vào chiếc rèm tự cuộn lên trên khung cửa. Như vậy, rèm không chiếm diện tích của căn phòng ngược lại lại rất ngăn nắp. Khả năng chống nắng của loại rèm cực kì tốt, lớp vải dày giúp cách nhiệt nên phòng luôn mát mẻ. Rèm gọn nhẹ dễ lắp đặt phù hợp cho mọi không gian từ nhà ở cho tới nơi làm việc.

nhung-loai-rem-cua-so-tien-loi-nhat-hien-nay-1

Ngoài rèm cuốn thông thường thì trên thị trường còn có loại rèm tự động điều khiển từ xa nên đây là dòng rèm cửa sổ tiện lợi nhất.

Rèm Roman chống nắng, cản sáng tuyệt đối

Nếu bạn đang tìm một loại rèm có thể ngăn ánh nắng và các tia sáng vào phòng tốt nhất thì đó là rèm Roman. Thực chất, đây là một loại rèm xếp lớp. Các lớp rèm được làm từ những loại vải khá dày, mặt trước và mặt sau của rèm có hai lớp trồng lên nhau. Khi bạn mở rèm bằng dây kéo thì các lớp rèm sẽ lần lượt thả xuống. Khi bạn không dùng nữa, kéo rèm lên thì rèm cũng cuộn lên theo từng nếp rất gọn gàng chứ không buông lòe xòe ở dưới.

nhung-loai-rem-cua-so-tien-loi-nhat-hien-nay-2

Với kết cấu rèm xếp lớp, ánh sáng và ánh nắng bị cản 100% nên khi bạn dùng rèm thì phòng khá tối cho nên phải thắp điện. Rèm Roman sẽ hợp với phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp tuy nhiên khi kéo rèm xuống bạn nên kéo vừa phải làm sao để ánh sáng có thể đi qua ở phía khung dưới cửa sổ.

Tiết kiệm không gian bằng những mẫu rèm sáo ngang

Rèm sáo ngang cũng là một trong những dòng rèm cửa sổ tiện lợi. Hiện tại rèm sáo ngang được làm phổ biến từ chất liệu nhôm và nhựa PVC cao cấp. Sử dụng rèm sáo ngang bạn cũng kéo rèm - thu rèm bằng dây kéo như hai loại trên. Rèm khi không dùng đến sẽ thu gọn lại lên khung cửa nên không hề vướng víu cho việc đi lại đặc biệt là an toàn cho nhà có trẻ nhỏ đùa nghịch.

nhung-loai-rem-cua-so-tien-loi-nhat-hien-nay-3

Rèm nhựa và rèm nhôm đều có mẫu mã đa dạng, phong cách hiện đại, khả năng chống nắng và cách nhiệt của hai sản phẩm này rất là tốt. Bạn cũng có thể điều chỉnh được ánh sáng vào nhà dựa vào sự đóng mở của các thanh rèm. Rèm sáo ngang được lắp đặt cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và phòng tắm vì loại này không thấm nước đặc biệt đây cũng là lựa chọn cho các văn phòng làm việc.

nhung-loai-rem-cua-so-tien-loi-nhat-hien-nay-5

>> Bài viết liên quan: Các kiểu rèm cửa sổ đẹp đơn giản được ưa chuộng năm 2018


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.