Những điều bạn chưa biết về phụ kiện rèm cửa

Những điều bạn chưa biết về phụ kiện rèm cửa

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 04-11-2018 | 0 bình luận

Phụ kiện rèm cửa là gì? Phụ kiện của rèm cửa gồm những bộ phận nào? Những bộ phận ấy có vai trò như thế nào? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết này.


Trong bất kì thời đại nào, rèm cửa cũng là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà ở Việt Nam. Rèm cửa không chỉ có vai trò quan trọng trong việc che nắng, che mưa hay đơn giản chỉ là trang trí cho ngôi nhà. Nhưng rèm cửa không thể chỉ được tạo nên bởi một tấm rèm mà đi kèm với nó luôn có phụ kiện giúp cho mọi thứ trở nên chắc chắn hơn. Vậy phụ kiện của những tấm rèm cửa là gì và vai trò của nó quan trọng như thế nào?

Phụ kiện rèm cửa là gì?

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-phu-kien-rem-cua

Một tấm rèm sang trọng, lịch sự không chỉ có những chiếc rèm cửa mà đằng sau nó là rất nhiều phụ kiện đi kèm để giữ cho nó luôn được chắc chắn, an toàn. Đó chính là những phụ kiện nhỏ như thanh treo, đầu vua, dây kéo, móc…có thể giúp cố định được rèm cửa trên tường. Mỗi loại rèm cửa lại có một loại phụ kiện đi kèm khác nhau phù hợp với chúng. Rèm vải có phụ kiện khác rèm cuốn, rèm nhôm có phụ kiện khác rèm lá dọc, rèm gỗ có phụ kiện khác rèm nhựa...

Phụ kiện của rèm cửa gồm những bộ phận nào?

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại rèm cửa khác nhau, đi kèm với chúng cũng có vô số các loại phụ kiện. Trong mỗi công đoạn khác nhau đều sử dụng những loại bộ phận phụ kiện khác nhau như phụ kiện dung để lắp đặt, phụ kiện cố định, phụ kiện trang trí, phụ kiện điều khiển… Nhưng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là các loại phụ kiện rèm sau đây:

1. Thanh treo rèm: thanh treo rèm là một thanh ngang để cố định rèm cửa, được gắn vào tường ngay trên khung cửa. Có nhiều loại chất liệu thanh treo rèm khác nhau như bằng nhôm, hợp kim tĩnh điện, hợp kim chịu lực, gỗ… để có thể phù hợp hơn cho mỗi loại rèm cửa.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-phu-kien-rem-cua-2

Mọi người có thể tham khảo thêm các loại rèm Roman họa tiết đang được nhiều người ưa chuộng tại Thế giới rèm cửa 

2. Đầu vua, quả rèm: chính là phụ kiện dung để cố định hai đầu của thanh treo rèm khỏi bị rơi. Quả rèm có nhiều mẫu mã đa dạng tùy theo sở thích mỗi người như hinhg thoi, hình trụ, hình ốc, hình khóa…

3. Dây kéo rèm: là phụ kiện được tiếp xúc sử dụng nhiều nhất để điều chỉnh tấm rèm dẫn đến việc dễ gây hỏng. Sợi dây kéo di chuyển nhờ con lăn được gắn vào thanh treo.

4. Móc cài rèm: là phụ kiện nối rèm với thanh treo. 

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-phu-kien-rem-cua-3

5. Đai treo rèm: có rất nhiều loại đai khác nhau như móc nối với núm treo tay vén được đính lên tường hay sử dụng dây cột vòng tấm rèm lại như một đai treo một cách chắc chắn, gọn gàng.

Phụ kiện rèm cửa có vai trò quan trọng như thế nào?

Rèm cửa hiện nay ngày càng nhiều mẫu mã đa dạng và đi kèm với nó là những phụ kiện tương thích với nó. Vì vậy ngoài chọn rèm ra bạn còn phải chọn chất liệu màu sắc của những loại phụ kiện đó sao cho phù hợp với tấm rèm trong ngôi nhà của bạn. Với những lựa chọn phù hợp sẽ gây ra những hỏng hóc, mất mát không đáng có mà chính bạn phải chịu trách nhiệm.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-phu-kien-rem-cua-5

Phụ kiện rèm cửa chỉ là những bộ phận nhỏ nhưng lại quyết định số phận tấm rèm của bạn. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng để có thể chọn lựa được những loại phụ kiện thích hợp cho tấm rèm giúp căn nhà trở nên sang trọng, lịch sự hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn rèm cửa đẹp hợp với đồ gỗ cho căn nhà thêm sang trọng

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.