Lựa chọn bộ rèm cửa sổ dựa vào hướng cửa theo phong thủy

Lựa chọn bộ rèm cửa sổ dựa vào hướng cửa theo phong thủy

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 15-10-2018 | 0 bình luận

Nhiều người nghĩ đơn giản rèm cửa là vật dụng để che nắng che gió đảm bảo sự riêng tư cho căn phòng nhưng ít ai biết rằng việc lựa chọn bộ rèm cửa sổ cho mỗi căn phòng nếu tuân theo phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sắc và kiểu dáng rèm cửa theo hướng cửa dựa vào luật phong thủy.

Tại sao cần chọn rèm hợp với hướng cửa

lua-chon-bo-rem-cua-so-dua-vao-huong-cua-theo-phong-thuy-6

Bạn có biết rằng rèm cửa và hướng cửa sổ, cửa chính hay hướng cửa thông giữa các phòng đều có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Đã không lắp rèm cửa thì thôi nhưng khi lắp rèm thì phải để ý đến hướng cửa. Như đã nói ở trên, rèm cửa không chỉ đơn thuần là một vật dụng cản nắng cản sáng cản gió mà còn cản tà khí vào nhà từ các cửa và gia tăng vượng khí cho căn nhà nếu được lắp đặt theo đúng phong thủy.

>> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm mua rèm cửa đẹp mà vẫn chống nắng, chống nóng tốt

Hướng dẫn lắp rèm cửa theo hướng cửa dựa vào phong thủy

Đối với từng hướng cửa sẽ có loại rèm với màu sắc và kiểu dáng cụ thể như sau:

Nếu như cửa chính hoặc cửa sổ của nhà bạn trông về hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam thì bạn nên chọn những tấm rèm cửa màu đỏ hoặc màu cam. Hai gam màu rực rỡ này cũng rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa, màu đỏ và màu cam tượng trưng cho sự nổi bật, sống động. Ngoài ra kiểu rèm là kiểu rèm buông mềm mại và vuông vức tránh những loại rèm nhún bèo theo hình bán nguyệt. Để chọn được bộ rèm cửa sổ hoặc cửa chính có chất liệu mềm mại thì chúng tôi xin gợi ý bạn rèm vải lụa hoặc rèm gấm.

lua-chon-bo-rem-cua-so-dua-vao-huong-cua-theo-phong-thuy

Cửa sổ hoặc cửa chính mở ra hướng Đông thì bạn có thể sử dụng những tấm rèm màu xanh hoặc màu nâu. Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, căn phòng của bạn có thể sẽ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào buổi sáng nên hãy chọn những tấm rèm cản sáng với chất liệu dày một chút. Nếu là rèm vải thì có thể chọn những tấm rèm buông rủ tự nhiên để tạo nên sự thanh thoát và mềm mại nếu bạn tìm kiếm mành rèm thì hãy chọn những tấm rèm Roman cho hướng Đông.

lua-chon-bo-rem-cua-so-dua-vao-huong-cua-theo-phong-thuy-2

Đối với hướng cửa là Tây hoặc Tây Bắc những tấm rèm màu màu trắng, màu xám là lựa chọn tốt nhất vì hướng Tây thuộc hành Kim dựa theo phong thủy. Trắng và xám là hai màu nhẹ nhàng giúp căn phòng trở nên thoáng đãng rộng rãi hơn thêm nữa gam màu đem đến sự hiện đại và sang trọng. Kiểu rèm phù hợp sẽ là rèm thắt nơ hoặc rèm dạng bèo để tăng vượng khí và thẩm mỹ. Thông thường khi chọn rèm màu sáng như thế này người ta thường chọn rèm cửa một màu và không họa tiết.

lua-chon-bo-rem-cua-so-dua-vao-huong-cua-theo-phong-thuy-3

Khi cửa mở ra hướng bắc, hành sinh vượng khí sẽ hành Thủy vậy bộ rèm cửa sổ và cửa chính hợp nhất cho hành Thủy sẽ là màu xanh hoặc màu đen. Hai gam màu này đem lại sự mát mẻ, đặc biệt là màu xanh biển. Bạn có thể chọn những tấm rèm xếp nếp vì chúng sẽ tạo ra cảm giác lượn sóng để gia tăng vượng khí cho không gian của bạn.

lua-chon-bo-rem-cua-so-dua-vao-huong-cua-theo-phong-thuy-4

Chọn rèm cửa cho căn phòng suy cho cùng cũng chỉ mong muốn căn phòng được đảm bảo sự riêng tư, được che chắn tốt nhất. Thay vì chúng ta lựa chọn màu sắc kiểu dáng theo cảm tính thì hãy xem xét kỹ lưỡng các vấn đề phong thủy như mệnh và hướng cửa. Tuân thủ theo quy luật ngũ hành căn phòng của bạn sẽ tránh được tà khí, đón vượng khí vào nhà, những giờ phút nghỉ ngơi của bạn sẽ được trọn vẹn để có một sức khỏe tốt và gặp những điều thuận lợi trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Tư vấn rèm cửa cho gia đình - văn phòng và 12 điều cần phải lưu ý

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.