Khi lắp đặt rèm cửa âm trần cần lưu ý những vấn đề gì

Khi lắp đặt rèm cửa âm trần cần lưu ý những vấn đề gì

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 19-11-2018 | 0 bình luận

Khi lắp đặt rèm cửa âm trần, các kỹ sư phải đặc biệt lưu ý tới chất liệu rèm, kiểu dáng rèm, kích thước trần âm và phải nằm lòng các bước lắp rèm âm trần sao cho chuẩn nhất


Rèm cửa không chỉ là vật dụng che chắn cho gia đình khỏi ánh nắng, khói bụi, hạn chế tiếng ồn mà còn làm đẹp thêm cho không gian. Để có một tấm rèm đẹp, hoàn chỉnh thì việc lắp đặt phải tỉ mỉ. Gia chủ không nên tự lắp mà nên để việc đó cho kỹ sư có tay nghề. Mỗi loại rèm, kiểu rèm, tùy vào không gian sẽ có cách thức lắp khác nhau trong đó rèm cho trần âm cũng không ngoại lệ. Chỉ một sai sót nhé sẽ làm mất thẩm mỹ và gây nguy hiểm cho thành viên trong gia đình khi xảy ra sự cố rèm rơi xuống. Vậy để lắp đặt những bộ rèm âm trần đẹp, an toàn, sử dụng lâu dài, tiết kiệm các bạn nên lưu ý những vấn đề mà Thế giới rèm cửa chia sẻ dưới đây.

lap-dat-rem-cua-am-tran-can-luu-y-gi

Chất liệu nào được khuyên dùng khi lắp đặt rèm cửa âm trần

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm rèm như gỗ, vải, bạn có thể làm rèm nhôm hoặc rèm cuốn theo kiểu Hàn Quốc… Mỗi không gian sẽ phù hợp với mỗi loại chất liệu khác nhau. Ví dụ như phòng khách thì bạn nên lắp đặt rèm vải hai lớp, lớp bên ngoài là vải dày, lớp bên trong là vải voan. Đối với những không gian trang nghiêm như phòng thờ thì sử dụng rèm gỗ là tốt nhất. Nơi làm việc hay phòng đọc sách thì có thể lựa chọn những mẫu rèm gọn gàng có thể cuộn lên như rèm nhôm, rèm cầu vồng - các loại rèm này cũng giúp gia chủ tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt chú ý về rèm hai lớp, lớp bên ngoài nên chọn vải một màu còn phía trong là voan trắng có họa tiết. Họa tiết của rèm nên phù hợp với không gian, phong cách nội thất, phù hợp với lứa tuổi và nhớ phải xem hướng cửa để chọn vải thích hợp.

Kích thước của trần âm để lắp rèm

lap-dat-rem-cua-am-tran-can-luu-y-gi-2

Khi lắp đặt rèm cửa âm trần thì mỗi loại rèm sẽ quy định kích thước khác nhau. Bạn nên ghi ra vì đây là yếu tố kĩ thuật: đối với rèm vải buông thì độ sâu của trần âm là 20cm; độ rộng của trần âm khi lắp rèm một lớp là 15cm – 18cm, đối với loại rèm 2 lớp thì trần âm rộng từ 18cm – 25cm và rèm 3 lớp thì trần âm sẽ có độ rộng từ 25cm – 30cm.

Hộp âm trần nên có kích thước lớn hơn chiều rộng của cửa ít nhất là 40 cm chia đều sang 2 bên như vậy sẽ không bị lọt sáng vào nhà. Còn trường hợp cửa rộng 2/3 bức tường thì nên thi công hộp rèm hết toàn bộ tường là đẹp nhất.

Đối với các loại rèm khác thì trần âm sâu 15cm, rộng từ 10cm - 15cm.

Những lưu ý khác trong quá trình lắp rèm cửa âm trần

lap-dat-rem-cua-am-tran-can-luu-y-gi-3

Muốn bắt đúng những khung xương khi thi công âm trần, chúng ta phải dùng vít tường thạch cao. Để tìm được đúng xương thì tốt nhất nên dùng nam châm.

Khi khoan hay bắt vít lên tường bạn phải để ý hệ thống đường điện chiếu sáng, điện cho động cơ nếu không sẽ làm chập cháy nổ nguy hiểm tính mạng và thiệt hại tài sản

Khi lắp những bộ rèm cửa có chiều rộng lớn, lắp hai lớp vải dày và nặng cần phải tăng cường thêm ke dùng nở thạch cao để định vị ke tránh ảnh hưởng đến trần hay làm tuột rèm.

Thanh treo rèm cần cách nhau một khoảng từ 8cm đến 10cm để khi kéo rèm các lớp rèm không bị sát vào nhau cũng như đè lên mùi rèm.

lap-dat-rem-cua-am-tran-can-luu-y-gi-3

Trên đây là một vài lưu ý khi thi công và lắp đặt rèm cửa âm trần, hy vọng sẽ là kinh nghiệm quý báu cho gia chủ. Nếu bạn không có đủ kĩ năng, đồ đạc để lắp rèm thì tốt nhất nên gọi thợ lành nghề vừa đảm bảo đúng kỹ thuật, vừa an toàn để rèm vừa đẹp vừa dùng được lâu.

>> Xem thêm: Rèm cửa phòng khách nên bằng chất liệu gì?

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.