Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách, bạn đã biết chưa

Làm thế nào để treo rèm cửa đúng cách, bạn đã biết chưa

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 30-11-2018 | 0 bình luận

Nếu bạn vừa sắm được cho mình một bộ rèm vải, rèm cuốn, rèm Roman hay rèm gỗ thì đừng bỏ lỡ hướng dẫn treo rèm cửa đúng cách tại nhà chuẩn và đẹp nhất dưới đây được chia sẻ bởi Thế giới rèm cửa nhé.

Trước khi treo rèm cửa cần lưu ý những vấn đề gì?

Việc đầu tiên bạn phải làm là đo kích thước khung cửa chính xác, việc này cần làm trước khi chúng ta đi mua rèm cửa và trước khi treo rèm cửa. Nắm được kích thước cửa sổ sẽ giúp bạn chọn được tấm rèm vừa vặn với chúng, tránh trường hợp mua về rèm bị thiếu hoặc bị thừa sẽ rất mất thẩm mỹ và lúc này chúng ta sẽ mất công đi đổi hoặc mua mới chứ không thể tự cắt bớt hay tự ghép thêm.

lam-the-nao-de-treo-rem-cua-dung-cach

Vấn đề thứ hai là chúng ta phải đặc biệt chú ý về kích thước rèm cửa. Tốt nhất hãy mua tấm rèm có kích thước vừa phải và tùy từng loại rèm mà chúng ta có độ dài sao cho hợp lý nhất. Nếu là rèm vải buông thì chúng ta thường thấy đuôi rèm kéo gần sát đất nhưng với những loại rèm kéo như rèm gỗ, rèm cuốn, rèm Roman rồi rèm nhôm… Những loại này thường được làm vừa khít với kích thước cửa sổ.  Đặc biệt là chúng ta không nên may rèm quá ngắn như vậy vừa không thể che chắn tốt được lại rất mất thẩm mỹ.

Ngoài thị trường có rất nhiều bộ móc treo rèm hay thanh rèm phong phú về mẫu mã. Tùy vào phong cách và sở thích chúng ta hãy tìm ra bộ phụ kiện đẹp nhất và hợp nhất.

Để treo rèm cửa đúng cách bạn nên chọn vị trí treo rèm ở vị trí cao, hầu như rèm vải thì sẽ treo sát trần nhà. Đây là một cách để chúng ta đánh lừa thị giác, người nhìn sẽ cảm thấy căn phòng rộng hơn bình thường.

Hướng dẫn tự treo các loại rèm phổ biến hiện nay

1. Rèm vải

lam-the-nao-de-treo-rem-cua-dung-cach-2

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí thanh rèm và cố định thanh rèm. Vị trí lí tưởng của thanh rèm chính là nằm chính giữa trần nhà và ở phía trên của khung cửa. Sau khi đã cố định được khung rèm thì chúng ta lắp các phụ kiện như: móc treo vào sau đó mới đưa phần vải rèm vào.

Lưu ý khi lắp rèm hai lớp, lớp gần sát với cửa sổ nhất sẽ là lớp rèm vải voan mỏng, lớp phía ngoài sẽ là lớp rèm vải dày.

2. Rèm gỗ

lam-the-nao-de-treo-rem-cua-dung-cach-2

Rèm gỗ là một trong những loại rèm phổ biến hiện nay. Thông thường rèm gỗ được lắp vào bên trong khung cửa sổ. Quy trình lắp rèm gỗ là phải cố định phía trên trước sau đó treo các thanh rèm vào sau. Các bạn lưu ý là rèm gỗ sẽ nặng hơn các loại rèm khác một chút nên khi lắp nên có từ 2 người trở lên thì mới lắp được

3. Rèm cuốn và rèm Roman

lam-the-nao-de-treo-rem-cua-dung-cach-5

Hai loại rèm này có cấu tạo gần giống nhau nên cách lắp cũng không khác nhau là mấy. Để treo rèm cửa đúng cách, bạn cần hiểu rõ mình sẽ treo rèm bên ngoài hay bên trong khung cửa sổ. Nếu bạn muốn treo rèm bên trong, hãy chọn rèm có kích thước trùng với kích thước khung cửa. Vừa đủ để chắn sáng nhưng cũng để mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp. Và nếu bạn muốn treo mành rèm ở phía bên ngoài cửa, thì bắt buộc kích thước rèm phải lớn hơn kích thước khung cửa. Có như vậy thì ánh sáng bên ngoài mới không thể lọt được vào phòng. Tuy nhiên việc lắp rèm ở bên ngoài sẽ khá bất tiện khi sử dụng đó nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Trên đây là hướng dẫn treo rèm cửa vải, rèm gỗ, rèm cuốn và rèm Roman. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt bất kì một loại rèm nào bạn hãy kiểm tra ngay xem mấy tấm rèm có hoạt động trơn tru ổn định không, để ý xem khung rèm đã được lắp chắc chắn chưa đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị rơi xuống bất chợt sẽ rất nguy hiểm. Nếu có sai sót gì phải nắm được ngay để tháo ra và sửa lại cho chuẩn. Nếu không tự mình lắp được hãy liên hệ với cửa hàng chuyên lắp đặt rèm cửa để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Cửa sổ nhỏ làm rèm gì cho vừa vặn và đẹp nhất

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.