Đánh giá khách quan về rèm cuốn và rèm roman

Đánh giá khách quan về rèm cuốn và rèm roman

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 12-08-2018 | 0 bình luận

Rèm cửa đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, không chỉ được các gia đình ưa chuộng mà chúng ta còn thấy tại phòng làm việc của các cơ quan, tại nhà hàng khách sạn treo rèm. Không chỉ là công cụ che nắng che gió mà rèm cửa còn được thiết kế rất hiện đại và bắt mắt để nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng. Trên thị trường có rất nhiều loại rèm với mẫu mã và chất liệu khác nhau trong đó rèm cuốn và rèm roman là hai dòng sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất. Hai loại rèm có những điểm tương đồng và tất nhiên mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt, bài viết này sẽ đánh giá khách quan về rèm roman cũng như rèm cuốn để mọi người có cái nhìn tổng thể từ đó quyết định sẽ sử dụng loại nào.

Utopia Flax Roller Blind

So sánh những điểm giống và khác nhau giữa rèm cuốn và rèm roman

1. Kiểu dáng thiết kế

Trước tiên sẽ nói về thiết kế của hai loại rèm này, rèm Roman và rèm cuốn có kết cấu tương tự nhau, người bình thường nhìn vào có thể sẽ bị nhầm giữa hai loại sản phẩm bởi chúng đều có trang bị dây kéo để có thể cuộn rèm lên hay kéo rèm xuống.

Blooming Meadow Faux Silk Neutral Roman Blind

Thêm một điểm chung giữa hai loại rèm này, bạn hoàn toàn có thể kéo xuống để phủ hết phần cửa hoặc kéo lên toàn bộ khi không cần dùng đến rất tiện lợi và linh động.

2. Khả năng cản sáng của hai loại rèm

Valencia Simplicity Neutral Grey Roller Blind

Cả rèm cuốn và rèm roman đều được đánh giá là hai loại rèm có khả năng cản sáng tốt tuy nhiên rèm cuốn khi kéo xuống sẽ cản được toàn bộ 100% chiếu từ bên ngoài trong khi đó rèm cửa Roman sẽ vẫn để một phần ánh sáng mặt trời lọt qua và đi vào phòng. Chính vì thế mà dùng rèm cuốn thì không gian phía trong sẽ mát mẻ dễ chịu hơn so với rèm roman.

3. Tính ứng dụng của rèm cửa cuốn và rèm cửa roman

Rèm roman là loại rèm vải được làm từ chất liệu dày, dù có tác dụng che nắng tốt nhưng lại đem lại cảm giác hơi nóng nực, chính vì thế rèm cửa roman được sử dụng nhiều vào mùa đông.

Utopia Wheat Roller Blind

Nhiều nhà thiết kế thì cho rằng những không gian yên tĩnh riêng tư sẽ là nơi tốt nhất để treo loại rèm này, tôi xin bổ sung thêm: các nhà hàng - khách sạn, quán bar, căn hộ chung cư cho gia đình nên treo rèm cửa roman.

Với sự linh hoạt và năng động của rèm cửa cuốn thì loại rèm hiện đại này được ưa chuộng ở các cơ quan nơi công sở chính vì thế người ta gọi rèm cuốn là rèm văn phòng.

Hai loại rèm đều dễ lắp đặt, thi công cho nên chủ nhà sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh.

4. Đánh giá về tính thẩm mỹ

Valencia Simplicity Lime Roller Blind

Rèm cửa Roman và rèm cửa cuốn đều được đánh giá cao về thiết kế đơn giản, hiện đại, không cần màu mè hay nhiều hoạt tiết như các loại rèm vải khác. Nếu bạn đang cân nhắc những loại rèm vừa dùng để che nắng vừa dùng để trang trí thì hai loại rèm này là lựa chọn không sai. Với màu sắc và kiểu dáng khá đa dạng, chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp hài hòa giữa rèm cửa với không gian của căn phòng.

>> Xem thêm: Những đặc điểm nổi bật và lợi ích của rèm cửa gỗ

5. Độ bền sản phẩm

Rèm cuốn và rèm Roman đều có chung một đặc điểm là dễ bắt bụi tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng làm sạch chúng bằng cách lau chùi mà không nhất thiết phải đem đi giặt như các loại rèm vải buông dài, tiết kiệm thời gian, công sức.

Valencia Pewter Roller Blind

Trên đây là những đánh giá và so sánh về hai dòng rèm cửa đang được dùng rộng rãi hiện nay, từ những đặc điểm và tính ứng dụng bạn có thể cân nhắc và lựa chọn loại rèm phù hợp với không gian cần lắp đặt để mang lại công dụng tốt nhất và tính thẩm mỹ.


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.