Cách chọn màu sắc rèm cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Cách chọn màu sắc rèm cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 15-08-2018 | 0 bình luận

Khi thiết kế và trang trí phòng ngủ hiện đại thời nay, gia chủ không bao giờ quên lắp đặt rèm cửa sổ. Rèm cửa không chỉ làm đẹp cho căn phòng mà còn có tác dụng ngăn cản ánh sáng và hơi nóng mặt trời chiếu từ bên ngoài. Rèm cửa giúp cho không gian trở nên riêng tư, ấm cúng hơn, đặc biệt trong phòng của những đôi vợ chồng. Thông thường, chúng ta thường lắp rèm cửa sổ phòng ngủ theo sở thích cá nhân tuy nhiên lựa chọn rèm như thế nào cũng ảnh hưởng đến phong thủy cho nên cần phải tỉ mỉ. Mục đích của bài viết này là chia sẻ cho mọi người một vài cách chọn lựa rèm cửa chuẩn theo phong thủy để bạn và những người trong gia đình luôn có một giấc ngủ ngon, đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc, êm ấm…

Zurich Voile Soft White Curtains

Quy tắc lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ theo phong thủy

Theo luật ngũ hành, quan hệ sinh - khắc như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong mối quan hệ Khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Dựa theo nguyên lý này, gia chủ có thể chọn màu sắc rèm phòng ngủ theo mệnh của mình.

1. Người mệnh Kim

Woven Voile Calico Curtains

Gia chủ mệnh Kim rất thích hợp để chọn những loại rèm màu sáng, có ánh kim đặc biệt là màu trắng, bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với màu vàng hoặc màu nâu đất - đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim). Theo quan niệm, những mảng màu này mang lại sự may mắn, niềm vui trong cuộc sống. Nên nhớ người mệnh Kim không nên chọn loại rèm cửa có tông màu nóng như: tím, hồng đỏ (Hỏa khắc Kim).

2. Người mệnh Mộc

Eternity Linen Teal Curtains

Mệnh Mộc tượng trưng cho tuổi thọ, sự phát triển. Rèm cửa sổ phòng ngủ cho người mệnh Mộc sẽ là màu xanh, xanh nước biển ngoài ra có thể kết hợp với màu đen vì Thủy sinh Mộc. Màu sắc đặc kị của gia chủ mệnh Mộc sẽ là màu trắng và những gam màu thuộc mệnh Kim.

3. Người mệnh Thủy

Cavendish Charcoal Curtains

Người mệnh Thủy rất hợp với những màu sắc của Kim nên ngoài những tông màu chủ đạo như: màu xanh nước biển, màu đen thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp màu rèm cửa với màu trắng và những tông màu sáng để có những tấm rèm cửa đẹp trang trí cho phòng ngủ. Người mệnh Thủy thì không nên lựa chọn màu sắc của người mệnh Thổ như màu nâu đất hay màu vàng vì hai mệnh này xung khắc với nhau.

4. Người mệnh Hỏa

Eternity Linen Coral Red Curtains

Gia chủ mệnh Hỏa nên lắp rèm cửa cho phòng ngủ đi với màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím để tăng thêm sự ấm áp, lãng mạn. Đặc biệt nếu đó là phòng của các cặp vợ chồng thì tình cảm sẽ nồng nàn, say đắm hơn.

Người mệnh Hỏa cũng rất hợp với màu xanh da trời và xanh lục; do Hỏa khắc Thủy nên rất kị với màu đen, màu xanh nước biển.

5. Người mệnh Thổ

Cavendish Mimosa Gold Curtains

Rèm cửa sổ phòng ngủ cho người mệnh thổ dùng màu gì? Màu nâu đất hay màu vàng là lựa chọn tuyệt vời nhất, bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể kết hợp với tông màu nóng như: tím, hồng, đỏ (Hỏa sinh Thổ). Đối với người mệnh Thổ thì màu sắc không hợp sẽ là màu xanh.

>> Có thể bạn quan tâm: Chọn rem cua cho tường nhà màu trắng như thế nào

Việc trang trí không gian phòng ngủ là rất quan trọng trong đó trang trí rèm cửa cũng thể hiện sự tinh tế của gia chủ, chọn rèm cửa đẹp không khó nhưng chọn loại rèm hợp mệnh để mang lại sinh khí tốt, tinh thần phấn chấn vui vẻ thì bạn cần phải lưu ý những điều trên. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để làm đẹp cho phòng ngủ cũng như chắn ánh sáng chiếu vào giúp bạn có ngủ ngon hơn.


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.