Kinh nghiệm chọn màn cửa đẹp cho không gian nhà bạn

Kinh nghiệm chọn màn cửa đẹp cho không gian nhà bạn

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 11-08-2018 | 0 bình luận

Đối với các gia đình hiện đại ngày nay thì việc trang trí màn cửa (rèm cửa) cho ngôi nhà không còn xa lại. Có thể nói rằng rèm cửa không chỉ là vật dụng trang trí mà còn có rất nhiều công dụng: rèm cửa che nắng, che gió, khói bụi và kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào nhà. Dùng màn cửa mùa hè hạn chế được hơi nóng vào nhà của ánh nắng gay gắt giúp cho căn phòng dễ chịu, mát mẻ hơn. Dùng màn cửa cho mùa đông sẽ cản bớt gió lạnh để căn phòng ấm áp hơn. Xét về tính thẩm mỹ, trên thị trường có nhiều loại mành rèm có kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc đa dạng, Việc lựa chọn màn cửa đẹp phù hợp với không gian rất quan trọng, rèm sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ, đôi khi nhìn vào những chiếc rèm cửa có thể có đoán được phong cách nội thất hay đánh giá được đôi mắt thẩm mỹ của gia chủ.

Kết quả hình ảnh cho best curtains for living room

Cách chọn màn cửa hài hòa về màu sắc, phù hợp với bố cục của căn phòng

1. Thanh treo rèm cửa không được quá ngắn

Nguyên tắc đầu tiên bạn không được dùng rèm cửa có thanh treo quá ngắn, tức là chiều dài của thanh trèo phải dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24cm đến 36cm.

Felicity True White Curtains

Việc chọn thanh treo của màn cửa dài hơn chiều rộng cửa sổ sẽ giúp bạn dễ dàng buộc cố định rèm vào hai đầu cửa sổ khi không cần dùng đến, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ vừa giúp rèm không bị tung ra rất luộm thuộm không gọn gàng, mặt khác thanh treo rèm lớn hơn chiều rộng cửa sổ khi nhìn vào có cảm giác cửa sổ rộng hơn so với bình thường.

2. Thanh treo rèm phải cao hơn so với cửa sổ

Một chú ý khác, khi muốn có một chiếc màn cửa đẹp bạn phải đặt thanh treo cao hơn so với cửa sổ, thành treo càng cao sẽ giúp bạn “ăn gian” được chiều cao cửa sổ và giúp phòng rộng hơn nhiều.

Indian Elephants Curtains

3. Cân nhắc trong việc chọn vải

Rèm cửa được làm từ rất nhiều loại vải khác nhau, mỗi loại vải sẽ mang những tính năng khác nhau. Bạn sẽ có một bộ rèm cửa đẹp bằng vải voan nhưng khả năng chắn ánh sáng của loại này thấp trong khi những loại vải dày hơn như vải bạt hay vải nhung sẽ có tác dụng cản nắng, cản nóng và mang lại ánh sáng phù hợp nhất cho căn phòng.

Dupioni Faux Silk Shimmering Grey Curtains

4. Thẩm mỹ của màn cửa phụ thuộc vào số lượng vải

Sẽ là không nên nếu bạn tiết kiệm vải khi trang trí rèm cửa. Một kinh nghiệm cho bạn. rèm cửa vải đẹp nhất khi chiều rộng của vải gấp 2,5 lần chiều rộng của cửa sổ phòng.

Paeonia Velvet Neutral Curtains

>> Tin tức: Các loại mành rèm văn phòng thông dụng nhất hiện nay

5. Lưu tâm đến độ dài của màn cửa

Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn các loại rèm khác nhau, rèm tràn khung, rèm lọt khung, rèm chạm sàn hoặc không chạm sàn. Nếu bạn là một người ưa gọn gàng, bạn sẽ chọn những loại rèm lọt khung cửa sổ và loai rèm vải không chạm sàn. Những chiếc rèm chạm sàn sẽ nhìn rất bề bộn và trong 1 thời gian sẽ làm bẩn rèm.

DuJour Velvet Midas Curtains

6. Từng không gian sẽ thiết kế kiểu rèm khác nhau

Muốn có màn cửa đẹp bạn phải đặt chúng vào những không gian phù hợp, rèm phòng khách và phòng ngủ sẽ ưa chuộng những loại rèm bằng vải. Rèm cho phòng bếp, rèm cửa sổ nhà tắm, rèm cửa văn phòng sẽ ưa chuộng các loại rèm lá dọc và rèm cuốn vì khả năng che nắng và cản sáng cực kì tốt.

Jubilee Clotted Cream Vertical Blind

Trên đây là một vài chia sẻ về cách chọn rèm cửa cho các không gian trong gia đình, nếu bạn muốn được tư vấn cặn kẽ hơn trong việc thiết kế rèm cửa trong nhà hay nơi làm việc, hãy đến với Rèm cửa Minh Đăng để được hỗ trợ từ các nhà thiết kế nội thất có tay nghề cũng như hưởng nhiều chính sách hấp dẫn.


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.