Chỉ bạn cách vệ sinh rèm nhôm đơn giản, nhanh chóng, sạch bóng như mới

Chỉ bạn cách vệ sinh rèm nhôm đơn giản, nhanh chóng, sạch bóng như mới

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 19-10-2018 | 0 bình luận

Rèm nhôm - rèm sáo nhôm hay mành nhôm là loại rèm cửa phổ biến hiện nay. Đặc tính của dòng sản phẩm này là gọn nhẹ, tiện lợi. Khi sử dụng lâu ngày không tránh khỏi bụi và chất bẩn dính trên các lá rèm Càng để lâu thì vết bẩn bám chặt sẽ càng khó tẩy rửa không chỉ làm giảm thẩm mỹ, giảm độ bền của rèm mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy cần phải thường xuyên vệ sinh chiếc rèm cửa nhà bạn thật sạch sẽ. Dưới đây là những bước vệ sinh rèm nhôm tại nhà hết sức nhanh chóng và đơn giản.

3 bước làm sạch rèm cửa nhôm chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh rèm cửa

Đối với rèm nhôm, dụng cụ vệ sinh cho loại rèm này bạn có thể chuẩn bị y như đối với rèm gỗ: máy hút bụi (nếu có), khăn sạch mềm, chổi lông, chất tẩy rửa nồng độ nhẹ, gang tay vải…

Bước 2: Lau sạch bụi trên lá rèm

Trong các bài viết trước hướng dẫn vệ sinh các loại rèm cửa vải rồi rèm cuốn hay vệ sinh rèm Roman, bước thứ 2 luôn là làm sạch bụi trên rèm. Mục đích để đánh bay những lớp bụi bám trên rèm để việc cọ rửa trở nên đơn giản hơn.

cach-ve-sinh-rem-nhom-don-gian

Để lau sạch bụi trên các lá rèm rất đơn giản, bạn sử dụng một chiếc khăn hoặc rẻ mềm, có thể là sử dụng găng tay vải hay đôi vớ cũ, luồn tay qua các thanh rèm lau lần lượt từ trên xuống dưới để loại bỏ phần bụi. Ngoài cách này bạn có thể sử dụng chổi lông.Vệ sinh rèm nhôm cần thực hiện nhẹ nhàng, chậm vì thanh rèm nhôm rất dễ bị cong. Nếu bạn sợ ảnh hưởng tới các thanh nhôm thì bạn có thể sử dụng máy hút bụi vừa nhanh lại sạch hơn cách lau kia rất nhiều.

Bước 3: Vệ sinh rèm bằng chất tẩy rửa

Trong trường hợp lau thông thường không làm sạch được vết bẩn bám lâu, bạn hòa với nước một chút chất tẩy rửa nồng độ nhẹ có thể là nước rửa bát chén, nước lau sàn, hoặc nước giặt.

Bạn lấy một tấm khăn mềm sạch nhúng vào dung dịch trên sau đó lại tiến hành lau lần lượt từng thanh rèm từ trên xuống dưới. Một tay lau, tay kia đỡ lấy lá rèm và khung rèm. Bạn phải nhớ lau nhẹ nhàng thì mới không làm cong những thanh rèm nhôm mỏng. Sau khi lau hết mặt bên này của lá rèm bạn điều chỉnh lá rèm lật lại để lau nốt mặt bên kia.  

cach-ve-sinh-rem-nhom-don-gian-2

Sau khi đã dùng chất tẩy rửa, bạn lau lại các thanh rèm một lần nữa bằng tấm vải sạch để loại bỏ những chất tẩy rửa còn sót lại trên bề mặt của lá rèm nhôm hoặc dội nước vào để rửa trôi chất tẩy rửa bám trên rèm.  

Kinh nghiệm vệ sinh rèm nhôm đối với những tấm rèm vài tháng chưa cọ rửa, thực hiện cách trên không sạch thì bạn tháo rèm xuống, ngâm khung rèm vào chậu nước đã có một chút chất tẩy rửa nhẹ hòa với nước ấm. Chờ khoảng 15 phút rồi dùng rẻ mềm cọ sạch sau đó tráng lại bằng nước sạch và đem ra phơi.

cach-ve-sinh-rem-nhom-don-gian-3

Một vài lưu ý nhỏ khi làm sạch rèm nhôm

Rèm gỗ có thể bạn hạn chế ngâm nước vì sợ hỏng nhưng rèm nhôm thì không ngấm nước nên bạn ngâm thoải mái, chỉ có điều khi cọ rửa bạn không nên sử dụng nước nóng vì sẽ làm cho các thanh rèm bị biến dạng rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến công dụng sau của rèm.

cach-ve-sinh-rem-nhom-don-gian-5

Chỉ khi nào rèm thật sự khô, không còn đọng nước thì bạn treo lên và tiếp tục sử dụng, tuyệt đối không nên vệ sinh bằng những loại chất tẩy mạnh sẽ mài mòn bề mặt của lá rèm.

Trên đây là những bước đơn giản để bạn vệ sinh những tấm rèm nhôm đầy bụi hay những vết bẩn cứng đầu lâu ngày, hy vọng sẽ là chút mẹo nhỏ giúp cho tấm rèm luôn sạch sáng như mới kéo dài tuổi thọ.

>> Xem thêm: Cách chọn rèm cửa cho mùa hè vừa đẹp vừa thoáng mát

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.