Cách sử dụng các loại rèm cửa hiện đại không phải ai cũng biết

Cách sử dụng các loại rèm cửa hiện đại không phải ai cũng biết

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 10-10-2018 | 0 bình luận

Trên thị trường có rất nhiều loại rèm cửa hiện đại đồng nghĩa với việc nơi ở hay nơi làm việc của các bạn có thể sử dụng các loại rèm cửa khác nhau. Mỗi loại rèm cửa đều có cấu tạo khác nhau như vậy cách sử dụng rèm cũng khác nhau. Bài viết này Thế giới rèm cửa sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng những loại rèm cửa phổ biến hiện nay một cách dễ hiểu và đơn giản nhất để trải nghiệm những chức năng toàn diện của chiếc rèm.

Hướng dẫn sử dụng các loại rèm cửa đúng cách

1. Đối với rèm cuốn và rèm Roman

Rèm cuốn và rèm Roman là hai dòng sản phẩm đang được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Hai loại rèm cửa này đều được đánh giá cao về khả năng chống nắng, cản sáng, cách nhiệt. Ngoài ra mẫu mã sản phẩm cũng rất đa dạng và độ bền cao, lắp đặt trong cách không gian từ nhà ở cho đến nhà hàng, quán cà phê rất hiện đại và phong cách.

cach-su-dung-cac-loai-rem-cua-hien-dai

Rèm cuốn

Rèm Roman cũng như rèm cuốn đều có cấu tạo giống nhau đó là xoay quanh trục rèm là một ổ cuốn gồm hệ thống dây kéo cuốn quanh ổ cuốn. Nếu bạn muốn thả rèm xuống thì kéo dây ngược chiều kim đồng hồ còn nếu muốn thu rèm lại khi không dùng nữa chỉ cần kéo dây cùng chiều kim đồng hồ. Ngoài ra, cũng từ việc tác động vào dây kéo mà bạn có thể điều chỉnh rèm hở ít hay hở nhiều để ánh sáng từ bên ngoài vào phòng theo ý muốn. Rèm cuốn và rèm Roman là hai loại rèm cửa hiện đại luôn đem lại cảm giác gọn gàng cho căn phòng, cho những ai muốn tiết kiệm không gian, là sản phẩm lí tưởng cho phòng có diện tích hẹp.

cach-su-dung-cac-loai-rem-cua-hien-dai-2

Rèm Roman

2. Đối với rèm gỗ và rèm nhôm

Hai dòng sản phẩm quen thuộc này còn được gọi là rèm sáo gỗ và rèm sáo nhôm bởi vì thanh rèm được làm như các thanh sáo mỏng. Dù khác về mặt chất liệu nhưng cấu tạo của hai loại này cũng giống nhau: một thanh trục rèm tự động với một bên là đầu trục là ổ xoay rèm lên xuống được trang bị thêm chốt ngắt - thả rèm tự động; bên kia là ổ xoay góc các thanh rèm.

cach-su-dung-cac-loai-rem-cua-hien-dai-3

Rèm sáo gỗ

Cách sử dụng hai loại này phức tạp hơn chút, khi muốn kéo thả rèm phải để các thanh sáo song song mặt đất, cố định chốt sau đó mới điều khiển các góc rèm để điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Muốn dùng quen hai loại rèm cửa hiện đại này thì phải làm vài lần.

cach-su-dung-cac-loai-rem-cua-hien-dai-4

Rèm sáo nhôm

3. Đối với rèm lá dọc

cach-su-dung-cac-loai-rem-cua-hien-dai-5

Rèm lá dọc

Cấu tạo của dòng sản phẩm này chính là những lá rèm xếp song song với nhau thả vuông góc xuống mặt đất. Ngoài ra, lá rèm còn xoay được 180 độ cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà để căn phòng thông thoáng, bạn có thể kéo rèm dàn đều sang hai bên hoặc kéo sang một bên cho gọn gàng. Rèm  lá dọc có hai dây kéo, một dây để thu các lá rèm gọn lại một dây để xoay lật các lá rèm. Khi kéo gọn các lá rèm bạn phải để các lá rèm song song với nhau và chúng phải vuông góc với mặt đất.

4. Đối với rèm vải

cach-su-dung-cac-loai-rem-cua-hien-dai-6

Rèm cửa vải

Rèm vải có thể là rèm vải một lớp có thể là rèm vải hai lớp. Đầu trên của rèm sẽ được cố định vào khung rèm bằng cách buộc dây hoặc được treo lên bằng các khuy cách đều. Sử dụng loại này đơn giản nhất, bạn dùng tay kéo dạt rèm sang một bên hoặc hai bên tùy ý. Rèm vải luôn mang đến sự mềm mại, cuốn hút với họa tiết hoa văn và màu sắc bắt mắt trong đó rèm cửa hai lớp là mẫu rèm cửa hiện đại được sử dụng nhiều nhất.

Hy vọng sau những chia sẻ này bạn đã biết cách dùng một số loại rèm phổ biến, sử dụng rèm đúng cách cũng giúp cho chiếc rèm được bền lâu hơn.

>> Xem thêm: 5 điều không nên khi sử dụng rèm mành cửa cho phòng ngủ

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.