Hướng dẫn cách đo kích thước rèm cửa chuẩn nhất

Hướng dẫn cách đo kích thước rèm cửa chuẩn nhất

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 02-10-2018 | 0 bình luận

Trên thị trường có rất nhiều loại rèm khác nhau, mỗi kiểu rèm sẽ có một kích thước phù hợp với cửa. Để tính ra được kích thước rèm cửa chuẩn xác phải có công thức cụ thể. Thế giới rèm cửa sẽ hướng dẫn cho quý khách tự biết cách đo kích thước rèm cửa chuẩn nhất.

cach-do-kich-thuoc-rem-cua-chuan-nhat

Kinh nghiệm đo kích thước rèm cửa cho người mua hàng

1. Các bước đo chiều rộng của rèm cửa

Có một sai lầm cho những khách hàng khi đi mua rèm cửa đó là họ không đo kích thước rèm cửa mà chỉ áng khoảng qua loa. Điều này hoàn toàn là không nên vì việc không có kích thước rèm cửa chuẩn xác khi mua rèm về sẽ xảy ra tình trạng không vừa với khung cửa. Thứ nhất là nhìn mất tính thẩm mỹ, thứ hai là không đảm bảo được công dụng tốt nhất.

Để có được kích thước chuẩn nhất cho rèm cửa bạn phải đo chiều rộng của khung cửa trước, bước đầu tên này bạn cũng không nên áng chừng cẩu thả mà nên dùng thước đo thật cẩn thận. Bạn lấy khoảng cách chuẩn xác tính từ mép trái sang mép phải của khung cửa sổ.

Sau khi đã có được kích thước khung cửa sổ, bạn tiến hành đo chiều rộng rèm cửa bằng công thức chi tiết ở bên dưới:

- dành cho rèm cửa của cửa sổ nhỏ, chiều rộng của rèm cửa sẽ gấp 1.5 lần hoặc là gấp đôi chiều rộng của rèm cửa.

- đối với cửa sổ lớn thì bạn phải điều chỉnh kích thước rộng hơn ra một chút.

cach-do-kich-thuoc-rem-cua-chuan-nhat-2

Ngoài ra, kinh nghiệm đo kích thước rèm cửa cũng phải dựa vào vị trí đặt rèm cửa, rèm cửa treo bên trong sẽ có công thức tính khác, rèm cửa treo ở bên ngoài cũng sẽ có công thức tính khác.

+ nếu bạn đặt rèm cửa ở trong phòng thì chiều rộng rèm cửa rộng hơn 2cm so với độ cửa mở.

+ trong trường hợp rèm cửa lắp ở ngoài phía ngoài phòng, tức là rèm ngoài trời thì chiều rộng rèm cửa sẽ rộng hơn từ 4 cm đến 6 cm độ rộng của cửa sổ. Áp dụng công thức như vậy bạn sẽ điều chỉnh được rèm một cách dễ dàng hơn, ánh sáng kiểm soát được tốt hơn và tăng độ phủ cho cửa.

cach-do-kich-thuoc-rem-cua-chuan-nhat-4

Bạn phải lưu ý rằng, mỗi loại rèm sẽ có khác nhau cũng sẽ có công thức tính khác nhau. Xin đưa ra cho quý khách một số công thức tính chiều rộng như sau:

- Rèm mành cuốn, chiều rộng nhỏ hơn 2cm so với  khoảng cách hai mép sườn của cửa sổ.

- Chiều rộng của rèm cửa Roman sẽ bằng với chiều rộng của cửa.

- Cách đo kích thước rèm cửa xếp nếp, tăng thêm 25cm so với chiều rộng cửa sổ.

- Chiều rộng của rèm ren bằng chiều rộng cửa sổ cộng thêm 25 cm - 30 cm

2. Chiều dài của rèm cửa được tính như thế nào

Chiều dài của rèm cửa không hề phức tạp như khi đo chiều rộng.  Bạn lấy khoảng cách giữa mép trên cửa và mép dưới của cửa để làm chiều dài rèm - đây chính là giữa thanh rèm và mép rèm bên dưới.

Trong tổng chiều dài của rèm cửa sẽ không có phần đầu rèm, thật ra khi tính toán độ dài của rèm cửa bạn không cần phải tỉ mỉ quá và chính xác như khi tính chiều rộng, chiều dài rèm, đặc biệt là rèm vải phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của quý khách.

cach-do-kich-thuoc-rem-cua-chuan-nhat-3

Việc đo kích thước rèm cửa rất là quan trọng, vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ và đảm bảo công dụng che chắn cho cửa sổ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách những kiến thức và kinh nghiệm để tính toán kích thước chuẩn cho rèm cửa làm sao vừa đẹp, vừa phù hợp với không gian. Hãy nhớ không nên áng chừng kích thước qua loa kẻo khi mua rèm về sẽ xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

>> Xem thêm: Trời nắng nóng lên dùng rèm cửa sổ văn phòng loại nào


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.