5 sai lầm rất ngớ ngẩn  khi mua rèm cửa may sẵn

5 sai lầm rất ngớ ngẩn khi mua rèm cửa may sẵn

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 26-10-2018 | 0 bình luận

Rèm cửa may sẵn là những loại rèm đã được làm sẵn chúng ta chỉ cần lựa chọn những mẫu ưng ý rồi đem về treo ở nhà hay nơi làm việc mà không cần mất thời gian chọn chất liệu và đặt may nữa. Sử dụng các loại rèm may sẵn đúng là rất tiện lợi, hơn nữa rèm may sẵn sẽ đẹp hơn, đường may và thiết kế chuyên nghiệp hơn rèm tự may. Trong quá trình làm việc với khách hàng ở khắp mọi nơi trên cả nước, Thế giới rèm cửa nhận ra những lỗi khá ngớ ngẩn của khách hàng khi dùng rèm may sẵn dưới đây.

1. Không đo đạc kỹ lưỡng rèm và cửa

5-sai-lam-rat-ngo-ngan-khi-mua-rem-cua-may-san-2

Đây là một lỗi cơ bản thường gặp nhất của những người đến mua rèm cửa. Trước khi đi mua khách hàng không đo đạc kỹ càng chiều rộng, chiều dài của cửa - có thể do chủ quan hoặc họ quên nên khi đến đây áng khoảng diện tích rèm và mua về lắp vào cửa. Có những trường hợp khi mua rèm về, rèm không vừa với cửa hoặc to hơn so với cửa nhiều, lệch lạc rất là mất thẩm mỹ.

Đặc biệt khi đi mua các loại rèm sáo, rèm cuốn hay rèm Roman cần phải vừa vặn với cửa thì họ lại không nắm được kích thước chuẩn, mua về lại mang ra đổi rất mất thời gian công sức. Có những người ra đến cửa hàng nhưng do không rõ kích thước cửa như thế nào lại về nhà đo hoặc gọi cho người nhà đo hộ cũng rất là mất công.

2. Cách treo rèm chưa chuẩn xác

5-sai-lam-rat-ngo-ngan-khi-mua-rem-cua-may-san-4

Không chỉ là sai lầm khi dùng rèm cửa may sẵn mà đây cũng là sai lầm khi dùng rèm tự may. Để căn phòng được rộng hơn và trông cao hơn thì chúng ta nên lắp thanh rèm và treo rèm sát với trần nhà (đối với rèm vải) tuy nhiên một số người treo rèm cách cần nhà một khoảng khá xa nhìn rất là mất thẩm mỹ và cảm giác tù túng khiến cho chân rèm thừa quá nhiều ở dưới đất rất là luộm thuộm.

3. Rèm ngắn hơn so với mức bình thường

5-sai-lam-rat-ngo-ngan-khi-mua-rem-cua-may-san

Rất nhiều người mắc lỗi này, không nói đến những tấm rèm vừa với khung cửa sổ mà chúng ta đang nói đến những loại rèm trùm. Rèm quá dài cũng không tốt mà rèm quá ngắn cũng không đảm bảo thẩm mỹ. Khi mua rèm hay kể cả khi bạn may rèm thì hãy đảm bảo chân rèm sát đất, cách đất 1.5cm đến 2cm. Một lưu ý khác về kích thước rèm, độ rộng lý tưởng sẽ từ 2 cm đến 2.5 cm so với chiều rộng cửa sổ.

4. Quên việc chăm sóc bảo quản chiếc rèm

5-sai-lam-rat-ngo-ngan-khi-mua-rem-cua-may-san-6

Để những tấm rèm cửa may sẵn được bền không có nghĩa chúng ta cứ mua rèm cao cấp về là xong mà phải giặt giũ, vệ sinh, hút bụi, là ủi chúng thường xuyên. Làm sạch, bảo quản rèm 1 tuần 1 lần sẽ giúp rèm bền hơn, luôn phẳng phiu không bị nhăn, không bám bụi hay vết bẩn cứng đầu vừa đảm bảo thẩm mỹ lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

5. Không để ý tới phụ kiện đi kèm của rèm cửa

5-sai-lam-rat-ngo-ngan-khi-mua-rem-cua-may-san-7

Khi mua rèm cửa, ngoài việc để ý đến thành phần chính là rèm thì bạn phải kiểm tra xem phụ kiện có đầy đủ không, có đủ thanh rèm, đủ số lượng ốc vít, móc rèm không. Thanh treo rèm có bị móp méo nứt gãy gì không? Khi phát hiện ra sự bất thường phải báo ngay với cửa hàng để đổi phụ kiện chắc chắn hay tránh khi về nhà lắp rèm thì mới thấy bị thiếu hay bị hỏng lúc này quay ra mua mới hay đi đổi rất mất thời gian.  Bạn phải đảm bảo thanh rèm chắc chắn nhất để chịu được sức nặng của rèm.

Trên đây là một vài lỗi cũng như lưu ý khi bạn mua rèm cửa may sẵn, hy vọng sau khi đọc bài viết chúng sẽ tránh được những lỗi này để có được tấm rèm hợp với không gian, bền lâu và vừa vận với cửa.

>> Xem thêm: Tư vấn chọn rèm của sổ bàn làm việc tại gia đình

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.