5 bước lắp đặt rèm cửa sổ lá nhôm đơn giản

5 bước lắp đặt rèm cửa sổ lá nhôm đơn giản

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 31-10-2018 | 0 bình luận

Rèm cửa sổ lá nhôm là loại rèm đang được sử dụng rộng rãi hiện nay không chỉ vì giá cả hợp lý mà còn bởi các ưu điểm nổi bật. Khi mua rèm về bạn có thể thuê cửa hàng lắp đặt nhưng nếu không có điều kiện bạn phải học cách tự lắp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp rèm nhôm theo các bước khá đơn giản.

Tại sao rèm cửa nhôm được đặc biệt yêu thích

https://www.blinds-2go.co.uk/content/product-images/essence-gold-41-venetian-blind-1.jpg

Trước khi đi vào tìm hiểu cách lắp đặt rèm nhôm chúng ta sẽ nói một chút về rèm mành nhôm để biết lí do dòng sản phẩm này được bán khá chạy. Rèm cửa nhôm có lá rèm được làm từ chất liệu nhôm mỏng nhẹ chính vì thế việc lắp đặt rèm nhôm khá là đơn giản. Cũng giống như rèm sáo gỗ hay rèm nhựa, các lá nhôm có khả năng đóng mở linh hoạt để bạn có thể đem ánh nắng tự nhiên vào nhà giúp căn phòng luôn thông thoáng.

Đặc biệt khi các thanh nhôm khép chặt lại với nhau thì ánh nắng và hơi nóng không có cơ hội xuyên qua các lớp rèm giúp căn phòng luôn mát mẻ.

Bề mặt thanh rèm nhôm được phủ lớp sơn bóng không bắt bụi nên loại rèm này rất dễ vệ sinh lau chùi. Không chỉ chống nắng, chống nóng tốt mà rèm nhôm có đặc tính không thấm nước chính vì thế được lắp đặt trong nhà tắm, nhà bếp ngoài việc sử dụng trong phòng ngủ hay phòng khách đơn thuần. Rèm cửa sổ lá nhôm mang đến phong cách hiện đại, phóng khoáng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình.

5-buoc-lap-dat-rem-cua-so-la-nhom-don-gian-2

Quy trình tự lắp đặt rèm cửa nhôm tại nhà như thế nào?

Ngoài các phụ kiện kèm theo có trong bộ rèm thì chúng ta phải chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: tua vít, thước dây, máy khoan, bút.

Bước 1: Đánh giá vị trí đặt rèm

Bước đầu tiên chúng ta sẽ đánh dấu vị trí cố định để đặt rèm hay còn gọi là đánh dấu bộ giá rèm. Bạn đánh dấu đặt bộ giá sao cho từ mép ngoài bộ giá đến cửa là 5 cm đến 6 cm.

Bước 2: Đánh dấu vị trí các ốc vít

Đây là bước khá quan trọng khi lắp đặt mành nhôm. Sau khi đã đánh dấu được các điểm đặt bộ giá thì chúng ta lại dùng bút để đánh dấu những vị trí để vít ốc. Đặt bộ giá lên vị trí đã định sẵn sau đó đánh dấu những chỗ vít ốc bằng bút. Việc đánh dấu cần chính xác chỉ cần lệch một chút thôi là sẽ vít ốc lệch ảnh hưởng đến các bước phía sau.

Bước 3: Khoan giá rèm

5-buoc-lap-dat-rem-cua-so-la-nhom-don-gian-3

Sau khi thực hiện xong việc đánh dấu thì chúng ta khoan lỗ cho bộ giá. Lỗ khoan chỉ nên có đường kính từ 1 mm đến 1.5 mm, lỗ to quá thì ốc vít đưa vào sẽ bị rộng và không thể vít chặt giá được sẽ dẫn đến việc tụt ốc làm rơi bộ giá.

Bước 4: Cố định giá rèm

Sau khi đã khoan lỗ, bạn dùng những đinh vít đi kèm theo bộ rèm, cố định bộ giá lên tường. Nên nhớ không vít quá chặt cũng không quá lỏng đảm bảo rèm cửa sổ lá nhôm hoạt động tốt không có vấn đề gì.

Bước 5: Gắn lá rèm vào bộ giá

5-buoc-lap-dat-rem-cua-so-la-nhom-don-gian-4

Sau khi đã làm chuẩn 4 bước trên, kiểm tra giá rèm đã chắc chắn và cân bằng thì bạn lắp bộ thanh rèm vào giá. Vì thanh nhôm rất mỏng và dễ bị méo nên khi lắp phải nhẹ nhàng. Sau khi đã lắp xong chúng ta kiểm tra xem rèm hoạt động ổn định không? Dây kéo có bị rối không? Các thanh rèm đóng mở có linh hoạt không?

Trên đây là 5 bước lắp đặt rèm nhôm tại nhà bạn có thể tự mình làm được với các vật dụng như khoan, bút thước, tua vít. Chúc bạn sẽ có tấm rèm bền đẹp và chắc chắn để che nắng, cản nhiệt và chống nước.

>> Xem thêm: 4 loại rèm cửa sổ kéo dây phổ biến trên thị trường hiện nay

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.