Kinh nghiệm chọn rèm vải cản nắng hợp với màu tường

Kinh nghiệm chọn rèm vải cản nắng hợp với màu tường

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 21-09-2018 | 0 bình luận

Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp tới mắt nhìn và thẩm mỹ trong căn nhà hay nơi làm việc. Việc hòa hợp màu sắc giữa nội thất và màu sơn tường là cực kì quan trọng. Bạn có thể tạo nên sự nổi bật cũng có thể đem lại cảm giác khó chịu cho người nhìn. Rèm cửa vải là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong các loại mành rèm. Khi chọn rèm vải, người ta thường chú trọng đến thẩm mỹ sau đó mới nghĩ tới những tấm rèm vải cản nắng. Thẩm mỹ ở đây không chỉ nói đến họa tiết mà còn nói đến sự hòa hợp màu sắc với không gian trong căn phòng đặc biệt là tạo nên sự kết hợp với màu của sơn tường. Rất nhiều người chưa biết cách phối màu rèm và màu tường làm sao hòa quyện và nổi bật vậy hãy để cho Thế giới rèm cửa giúp bạn bằng bài chia sẻ kinh nghiệm dưới đây. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người một chút kiến thức nhỏ nữa liên quan đến trang trí rèm cửa.

kinh-nghiem-chon-rem-vai-can-nang-hop-voi-mau-tuong-4

Bỏ túi một vài kinh nghiệm chọn rèm cửa đi cùng với màu tường

1. Tông màu rèm và tông màu tường trùng nhau

Cách đơn giản nhất để có một không gian tuyệt vời đó là sử dụng những loại rèm cùng màu với màu sơn tường. Không cần phải đau đầu nghĩ xem chúng ta sẽ kết hợp màu rèm với màu tường như thế nào? Chỉ cần chọn màu sắc giống nhau: Nếu tường của bạn màu trắng, màu xám, màu kem hay những gam màu trung tính khác thì hãy chọn những mẫu rèm vải có màu tương tự. Nếu như màu tường là những gam màu nổi, thì cũng đừng ngần ngại chọn những loại rèm có màu y hệt để tạo nên sự đồng nhất. Bạn có thể sử dụng rèm vải cản nắng trơn hoặc rèm họa tiết đều được.

kinh-nghiem-chon-rem-vai-can-nang-hop-voi-mau-tuong

2. Tạo sự trung hòa cho không gian

Đây là một trong những phong cách thiết kế phổ biến hiện nay. Khi bức tường có màu sắc khá nổi bật thì bạn nên sử dụng màu rèm trung tính để giảm bớt sự khó chịu, đặc biệt là trong những ngày hè oi ả. Nếu như tường nhà sử dụng sơn màu trắng, màu kem hay màu xám, đại loại là tông màu nhạt thì bạn thoải mái ghép với những tấm rèm màu xanh, đỏ, vàng, cam….

kinh-nghiem-chon-rem-vai-can-nang-hop-voi-mau-tuong-2

Bạn có thể nắm thêm một số nguyên lí phối màu rèm và màu tường dưới đây, có thể áp dụng với màu sắc nội thất:

Màu đen, màu đỏ, xanh đậm, vàng đậm phối được với màu trắng, xám trắng, xanh trắng, trắng ngà, màu kem, màu xám, màu hồng nhạt….

Màu trắng có thể kết hợp được với màu xám, màu hồng…

Trong bảng màu thì màu trắng là dễ phối hợp nhất, màu trắng hiện đại, tinh khiết có thể kết hợp với cả màu nóng và màu lạnh.

kinh-nghiem-chon-rem-vai-can-nang-hop-voi-mau-tuong-3

>> Bài viết liên quan: Cách chọn rèm cửa khi sơn tường màu xanh mà không phải ai cũng biết

3. Một vài lưu ý khác

Chúng ta có thể chọn rèm vải cản nắng đồng màu tường tuy nhiên không nên chọn cả màu tường và màu rèm là màu đen vì đem đến cảm giác tối tăm, ghê sợ. Không nên sử dụng hai tông màu đậm với nhau, không nên chọn màu rèm và màu tường đều là màu nóng vì sẽ mang đến cảm giác khó chịu cho mắt nhìn.

Ngoài những lưu ý về màu sắc thì bạn cũng cần phải để ý tới hoa văn. Họa tiết trên tường và họa tiết của rèm cần có sự tương đồng. Nếu như tường nhà theo phong cách hiện đại thì bạn cũng nên chọn rèm cửa có thiết kế phóng thoáng, ít họa tiết. Nếu như căn phòng xây dựng theo phong cách cổ điển thì tất nhiên màu sắc và cả hoa văn của rèm đều phải đi theo hướng hoài cổ.

kinh-nghiem-chon-rem-vai-can-nang-hop-voi-mau-tuong-6

Hy vọng một số chia sẻ ở trên sẽ là những kinh nghiệm thiết thực để bạn có một không gian hài hòa, nổi bật và thẩm mỹ giữa những tấm rèm cửa và tường nhà. Hãy đến với Thế giới rèm cửa để mua được rèm cửa cao cấp, chống nắng tốt với giá hợp lý.

Cũ hơn Mới hơn