Hướng dẫn vệ sinh rèm vải voan đơn giản, đúng cách sạch như mới

Hướng dẫn vệ sinh rèm vải voan đơn giản, đúng cách sạch như mới

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 18-10-2018 | 0 bình luận

Mỗi loại rèm đều có cách vệ sinh khác nhau dựa vào chất liệu làm nên chúng. Rèm vải voan có đặc tính mỏng, mềm chính vì thế khi giặt và vệ sinh rèm cần phải lưu ý một vài vấn đề làm sao khi giặt xong rèm không bị hỏng mà vẫn giữ được trạng thái như lúc mới mua, nếu rèm vải voan họa tiết thì phải đảm bảo hoa văn không bị sờn, bị bong. Bài viết này Thế giới rèm cửa sẽ hướng dẫn bạn các bước vệ sinh rèm vải voan đơn giản, đúng cách sạch sẽ như mới.

huong-dan-ve-sinh-rem-vai-voan-dung-cach

Vệ sinh rèm cửa voan theo các bước chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị

Khâu chuẩn bị là khâu đầu tiên lúc nào cũng là khâu quan trọng nhất. Trước khi tiến hành vệ sinh rèm voan bạn chuẩn bị một chiếc máy hút bụi, chất tẩy rửa với nồng độ nhẹ, một tấm khăn mềm sạch. Một bộ ốc vít để tháo rèm vải xuống để giặt và treo rèm lên sau khi giặt và phơi xong.

Bước 2: Tháo phần vải rèm

huong-dan-ve-sinh-rem-vai-voan-dung-cach-2

Không giống với các loại rèm cuốn hay rèm gỗ, khi vệ sinh rèm vải voan hay bất cứ loại rèm vải nào khác mà phần vải được treo hoặc móc lên thanh rèm thì bạn phải tháo phần vải xuống mới ngâm vào nước giặt được.

Đối với rèm vải voan, cách tháo hơi rắc rối một chút, bạn phải tỉ mỉ tháo từng ốc vít để tách phần vải ra sao cho không bị rách. Quy trình tháo rèm phải theo trình tự. Bạn nên đánh dấu từng ốc vít, từng đoạn rèm của từng khung cửa vì mỗi khung cửa sẽ có kích thước khác nhau, rèm cửa chính sẽ không giống với rèm cửa sổ. Chắc ăn nhất bạn nên tìm thợ tháo rèm.

Bước 3: Làm sạch phần bụi bên ngoài

huong-dan-ve-sinh-rem-vai-voan-dung-cach-3

Nhiều người sau khi tháo rèm xuống sẽ mang đi ngâm vào nước giặt luôn, thật sự cách làm này là không nên. Bạn nên rũ rèm để làm sạch phần bụi bám trên rèm. Chúng ta chỉ dùng nước giặt khi những vết bẩn in trên vải. Sau khi rũ xong, để chắc ăn hơn bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút. Thực hiện bước 3 là bạn đã hoàn thành được 30% tiến trình vệ sinh rèm vải voan.

Bước 4: Giặt bằng tay

Tại sao chúng ta lại nên giặt tay mà không cho vào máy? Rèm voan mỏng giặt máy sẽ rất dễ làm nhăn vải, làm rách và làm bong những họa tiết thêu trên rèm. Bạn hòa nước giặt với một chút nước tẩy trắng sau đó ngâm trong khoảng 15 - 20 phút. Bạn giặt nhẹ nhàng, đặc biệt chú ý vết bẩn nằm nhiều ở phần gân rèm và đuôi rèm - đây là những điểm tập trung nhiều bụi bẩn nhất.

Tiếp theo giặt lại với nước sạch tuy nhiên bạn lưu ý chỉ bóp nhẹ chứ không xoắn mạnh khi vắt sẽ rất dễ làm hỏng rèm.

>> Bài viết cùng chủ đề: 4 bước vệ sinh rèm gỗ chuẩn nhất, sạch đẹp như mới

Bước 4: Phơi rèm

Bạn phơi rèm ở nơi thoáng đãng, có gió để rèm khô tự nhiên tuyệt đối không nên phơi rèm ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm phai màu rèm

Những lưu ý khác khi vệ sinh rèm vải voan

huong-dan-ve-sinh-rem-vai-voan-dung-cach-4

Trong quá trình giặt rèm, bạn không dùng bàn chải chà sát là hỏng rách, sờn bề mặt vải ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như độ che chắn của rèm. Thêm một lưu ý khác khi giặt rèm là giặt bằng nước lạnh không dùng nước nóng nếu không rèm vải voan sẽ bị co và phai màu. Sau khi giặt rèm xong, bạn nên để khô ngoài trời chứ không nên dùng máy sấy vì sẽ làm cho tấm rèm bị nhăn nhúm.

Trên đây là các bước để bạn vệ sinh rèm vải voan đơn giản tại nhà đúng cách và sạch sẽ như mới. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian tự giặt rèm thì hãy tháo rèm và mang ra tiệm giặt là.

Cũ hơn Mới hơn