Có nên sử dụng rèm vải tự động cho gia đình hay không?

Có nên sử dụng rèm vải tự động cho gia đình hay không?

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 27-08-2018 | 0 bình luận

Loại rèm cửa phổ biến nhất hiện nay vẫn là những loại rèm vải. Đây cũng là dòng sản phẩm có mẫu mã, màu sắc, họa tiết đa dạng nhất. Ngoài những loại rèm vải thông thường thì các khách hàng cũng sử dụng loại rèm vải tự động. Nếu như trước kia bạn tự buông rèm, thì giờ đây chỉ cần một chiếc điều khiển hay gạt công tắc trên tường thì rèm tự đóng mở linh hoạt mặt khác còn tự điều chỉnh ánh sáng cho bạn. Chính vì sự tiện lợi này rèm tự động được lắp đặt nhiều ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Vậy trong gia đình bạn có nên lắp đặt những sản phẩm rèm cửa vải tự động hay không? Bài viết này sẽ đánh giá những mặt tích cực và tiêu cực khi sử dụng dòng sản phẩm đang hot hiện nay.

co-nen-su-dung-rem-vai-tu-dong-cho-gia-dinh-hay-khong-4

Những mặt có lợi khi lắp đặt rèm cửa vải tự động trong gia đình  

Chúng ta thường dùng tay để đóng mở rèm hoặc sử dụng dây kéo, quy trình rườm rà này sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi bạn sử dụng rèm tự động. Bộ phận mô - tơ phía trong sẽ kết nối tín hiệu với điều khiển hoặc được mắc với công tắc điện trên tường. Chỉ cần gạt công tác hay bấm nút là quá trình đóng mở rèm diễn ra mà bạn không cần phải đến tận nơi. Từ giờ chỉ cần đứng dưới bếp bạn cũng điều chỉnh được rèm cửa phòng khách. Một buổi sáng khi bạn vẫn còn mơ màng, không muốn dậy kéo rèm chỉ cần bấm nút điều khiển là rèm tự mở rất nhanh chóng và hiện đại. Với việc sử dụng rèm vải tự động, bạn đang dần đưa công nghệ vào tất cả các thiết bị trong nhà, biến không gian trở nên thông minh hơn.

Chất liệu hay mẫu mã, màu sắc không khác những loại rèm vải truyền thống. Bạn hoàn toàn chọn được những tấm rèm vải trơn cho sự đơn giản, chọn vải họa tiết hay màu nổi bật để căn phòng thêm hoa mỹ, bạn chọn rèm điện vải voan cho mùa hè hoặc chọn rèm nhung, rèm vải lụa, vải lanh cho mùa thu đông…

Những căn phòng có khung cửa lớn và vách kính ở trên cao, khi muốn kéo rèm bạn phải đứng lên ghế hoặc phải dùng thang mới kéo được rèm rất mất công mà lại không đảm bảo an toàn. Lắp đặt rèm tự động, chỉ cần ấn nút một cái là xong, lúc này bạn tha hồ tận hưởng không khí trong lành từ bên ngoài cũng như ánh sáng tự nhiên sảng khỏe khoắn. Không chỉ được sử dụng cho căn phòng của gia đình hay những nơi nghỉ dưỡng mà ở các cơ quan - nơi mà phòng làm việc luôn cần điều chỉnh ánh sáng liên tục thì rèm vải tự động rất là hữu dụng.

co-nen-su-dung-rem-vai-tu-dong-cho-gia-dinh-hay-khong-1

Hầu hết các loại rèm cửa vải tự động không có dây kéo nên khá an toàn khi nhà có trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp con trẻ đùa nghịch bám vào dây rèm để đu rất nguy hiểm do vậy rèm tự động được làm ra để khắc phục nhược điểm của rèm vải thường.

>> Tin liên quan: Nên sử dụng rèm cuốn tự động hay rèm cuốn thông thường

Những mặt hạn chế của rèm cửa vải điều khiển từ xa

Cho dù sản phẩm có hoàn hảo đến đâu thì cũng có mặt hạn chế của chúng nhưng bạn yên tâm rèm cửa tự động có khá ít nhược điểm.

Do hoạt động dựa vào mô - tơ nên tuổi thọ của rèm chỉ được tối đa là 2 - 3 năm tùy vào mức độ sử dụng và giữ gìn của chủ nhà đấy là chưa kể đến những lần mô tơ bị hỏng phải sửa chữa hoặc thay thế rất mất thời gian và bạn phải mất thêm một khoản tiền.

co-nen-su-dung-rem-vai-tu-dong-cho-gia-dinh-hay-khong

Không chỉ riêng rèm vải tự động mà rèm gỗ tự động hay rèm cuốn thường sử dụng điều khiển. Sẽ hơi phiền phức nếu bạn làm mất điều khiển hay điều khiển hỏng, lúc này bạn phải mua điều khiển mới. Bạn nên có một chiếc điều khiển dự phòng nếu không rất khó tìm được điều khiển chuẩn với model đang sử dụng, nếu không tìm được đúng điều khiển thì mô - tơ bên trong có thể sẽ không chạy, lúc này phải thay mô - tơ thì lại tốn tiền thêm.

Từ những tiện ích mà tấm rèm tự động mang lại, đây là sản phẩm tuyệt vời dành cho các gia đình. Rèm cửa có mẫu mã đang dạng để bạn lựa chọn, bạn nên cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua vì giá thành của rèm cửa vải thông thường và rèm vải tự động chênh lệch khá nhiều.

Cũ hơn Mới hơn