4 cách

4 cách "tân trang" lại tấm rèm cửa sổ cũ trông như mới

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 08-10-2018 | 0 bình luận

Những tấm rèm cửa theo thời gian đã bạc màu, mờ hoa văn. Theo thời gian dù đã mất đi vẻ thẩm mỹ nhưng vải vẫn còn tốt vẫn sài được. Thế giới rèm cửa sẽ bày cho bạn 4 cách "tân trang" lại tấm rèm cửa sổ cũ trông như mới mà không cần phải ra cửa hàng mua rèm mới, vừa tiết kiệm lại vừa sáng tạo.

Những cách để làm mới những tấm rèm cửa cũ

1. Thêm một vài đường kẻ sọc lên tấm rèm cũ

4-cach-tan-trang-lai-tam-rem-cua-so-cu-trong-nhu-moi-2

Bạn có thể làm mới chiếc rèm hiện tại của căn phòng bằng cách kết hợp những đường kẻ sọc. Cách làm hết sức đơn giản: bạn chọn những tấm vải khác màu với chiếc rèm, đo chiều dài của vải đúng bằng chiều dài hiện có của tấm rèm. Cắt tấm vải này thành những tấm vải vải khác nhau sau đó may đè lên mặt ngoài của chiếc rèm cũ vậy là bạn đã tạo ra tấm rèm vải kẻ sọc hoàn toàn mới và lại vô cùng cá tính nữa. Bạn sẽ thấy việc thay một chiếc rèm mới vào lúc này là không cần thiết.

2. Trang điểm cho những tấm rèm cửa cũ bằng những đường viền mềm mại

4-cach-tan-trang-lai-tam-rem-cua-so-cu-trong-nhu-moi

Nếu bạn đang sử dụng những tấm rèm vải trơn đơn điệu và bây giờ chúng trông cũ kỹ và buồn tẻ. Đừng lo lắng, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn khi sáng tạo thêm những đường viền cho những tấm rèm này, đừng vội thay mới tấm rèm khi vẫn còn dùng được. Hãy làm đẹp nó theo những bước sau nhé:

Bạn chọn một tấm vải có họa tiết, màu sắc rực rỡ, khác hẳn với màu rèm cũ. Bước tiếp theo bạn tháo tấm rèm cũ xuống, tháo xuống không phải để bỏ đi mà bạn hãy trả tấm rèm ra và là phẳng phần mép ngoài. Lấy miếng vải đã chọn, cắt chúng ra để làm viền rèm. Chiều dài của mảnh vải sẽ lớn hơn chiều cao của rèm, chiều rộng khoảng 12 cm  đến 15 cm tùy theo độ lớn của tấm rèm.

Lấy miếng vải đã cắt theo kích thước, gập đôi lại và khâu túm miếng vải để tạo ra các nếp gấp.

Đến bước này bạn phải tỉ mỉ hơn chút, khâu miếng vải làm sao phần viền sẽ dài đúng bằng chiều cao của rèm. Cuối cùng bạn may ráp phần viền vào mép ngoài của rèm sau đó treo rèm lên và bạn đã thay “áo mới” cho cửa sổ. Tấm rèm trơn đơn giản trước kia giờ trở thành tấm rèm vải họa tiết độc đáo mà bạn chẳng cần tốn tiền ra ngoài cửa hàng.

3. Vẽ hoa văn lên rèm

4-cach-tan-trang-lai-tam-rem-cua-so-cu-trong-nhu-moi-5

Bước này dành cho ai có hoa tay và năng khiếu mỹ thuật, bạn có thể trang trí những tấm rèm cửa sổ cũ bằng cách tự tay vẽ họa tiết lên rèm. Tùy theo sở thích và phong cách bạn có thể vẽ bất kỳ thứ gì bạn muốn như cây cỏ hoa lá hay tự sáng tạo cho mình những hình riêng biệt. Biến những tấm rèm tưởng chừng như cần thay mới thành những bức tranh sống động.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn màu rèm cửa hợp với màu ghế sofa trong phòng khách

4. Thiết kế lại chân rèm

4-cach-tan-trang-lai-tam-rem-cua-so-cu-trong-nhu-moi-3

Có một ý tưởng khác để chúng ta không phải thay rèm mới quá sớm nếu như vải còn tốt chưa bị hỏng rách. Bạn tìm một tấm vải khác màu với tấm rèm cũ, nếu như màu đối lập thì càng nổi bật. Đo và cắt mảnh vải đó làm sao chiều dài của chúng bằng độ rộng của tấm rèm cũ. Bước này khá đơn giản, cắt bớt phần chân rèm cũ đi thay vào đó là phần vải mới cắt. Bạn lưu ý phần đuôi rèm này không nên dài quét xuống đất mà chỉ gần chạm sàn nhà vì nếu dài quá thì trông sẽ rất luộm thuộm

Trên đây là 4 cách để bạn hô biến những tấm rèm cửa sổ cũ thành những tấm rèm cửa đẹp như mới mà không cần tốn tiền ra cửa hàng. Nếu như rèm chưa rách, chưa hỏng chỉ bạc màu và chất lượng vải còn tốt thì có thế áp dụng theo những cách trên chắc chắn bạn sẽ có những sản phẩm rất phá cách.

>> Góc khéo tay: Hướng dẫn tự may rèm cửa cuốn vừa đẹp vừa tiết kiệm

Cũ hơn Mới hơn