Vệ sinh rèm Roman như thế nào để rèm luôn sạch đẹp và mới

Vệ sinh rèm Roman như thế nào để rèm luôn sạch đẹp và mới

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 19-10-2018 | 0 bình luận

Rèm cửa dù có đắt tiền đến đâu, dù làm bằng chất liệu gì nếu bạn muốn được bền lâu thì phải thường xuyên vệ sinh lau chùi, rèm Roman cũng không ngoại lệ. Rèm Roman là loại rèm xếp lớp dày, nếu càng để lâu thì bụi bẩn càng tích tụ nhiều lúc đó sẽ càng khó làm sạch và ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của rèm. Có nhiều người đặc ra câu hỏi: Vệ sinh rèm Roman như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó

Quy trình biến một tấm rèm Roman đầy bụi bẩn sạch tinh tươm như mới

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

ve-sinh-rem-roman-nhu-the-nao

Khi vệ sinh bất kỳ loại mành rèm nào bạn sẽ có những dụng cụ quen thuộc sau: Một tấm khăn bông sạch và mềm, máy hút bụi (nếu có), bộ tháo lắp rèm cửa, chổi lông, chất tẩy rửa (nồng độ nhẹ)

Bước 2: Làm sạch bụi bám trên bề mặt rèm

Kể cả khi vệ sinh rèm Roman hay bất cứ loại rèm nào khác thì bạn cần phải làm sạch bụi trên bề mặt rèm trước khi đem ngâm giặt hoặc thực hiện các biện pháp vệ sinh khác. Không chỉ lau rèm trước khi giặt mà bạn cần lau rèm thường xuyên cho sạch bụi, để lâu không chịu lau thì bụi sẽ bám thành từng lớp trên rèm lúc chúng ta giặt sẽ rất mất công hơn nữa bụi bậ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tấm rèm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bạn làm sạch bụi bằng ba cách: Dùng tấm vải bông lau hết bụi trên bề mặt rèm, nếu muốn nhanh hơn và triệt để hơn thì bạn có thể dùng máy hút bụi, nếu không có máy hay khăn bạn có thể dùng chổi lông quét bụi trên bề mặt rèm.

ve-sinh-rem-roman-nhu-the-nao-2

Bước 3: Tháo rèm xuống

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem tấm rèm có được ngâm vào nước giặt hay không, nếu được chúng ta phải tiến hành tháo tấm rèm xuống khỏi khung bằng cách sử dụng bộ tháo lắp

Bước 4: Vệ sinh rèm Roman bằng chất tẩy rửa

Như đã nói ở bước 3, rèm Roman có thể được làm từ chất liệu cho phép ngâm xuống nước và có những chất liệu thì không được phép giặt. Mỗi loại chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau mà chúng ta vẫn sử dụng chất tẩy rửa.

Đối với những loại rèm được phép giặt chung với nước thì bạn ngâm vải rèm vào chậu đã hòa với chất tẩy rửa (hàm lượng tùy theo chiếc rèm đó có nhiều vết bẩn khó giặt không). Sau khi ngâm từ 15 đến 20 phút, bạn đem rèm cửa giặt tay sau đó tráng lại với nước sạch cho hết bọt

ve-sinh-rem-roman-nhu-the-nao-3

Đối với những loại rèm hạn chế tiếp xúc với nước thì bạn dùng một miếng vải trắng mềm, nhúng vào chậu nước hòa chất tẩy rồi những chỗ nào bẩn ở trên bề mặt rèm thì bạn chấm và chà miếng vải lên đó. Bạn nên tác động chất tẩy rửa lên một khoảng diện tích nhỏ của rèm tránh ảnh hưởng sang khu vực khác làm hỏng vải. Bước cuối cùng bạn lấy một miếng vải mềm sạch màu trắng khác lau lên những điểm vừa có chất tẩy rửa một lần nữa để làm khô phần được vệ sinh.  Cách làm này rất giống với cách vệ sinh mành cuốn.

Bước 4: Phơi rèm

Với những tấm rèm đã được giặt với nước thì bạn đem phơi ở nơi thoáng khí, có gió, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp làm bạc màu hay mờ họa tiết trên rèm.

ve-sinh-rem-roman-nhu-the-nao-4

Một số lưu ý khi vệ sinh rèm Roman, không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm hỏng vải, làm bạc màu cũng như hỏng mất họa tiết thêu trên rèm. Không nên giặt rèm bằng nước nóng. Khi giặt rèm hạn chế sử dụng bàn chải cứng sẽ làm sờn, hư bề mặt vải mà chỉ nên sử dụng bàn chải kem đánh răng cũ để đối phó với những vết bẩn cứng đầu. Nên để rèm khô tự nhiên không sấy nóng sẽ khiến vải bị co lại rất mất thẩm mỹ.

>> Bài viết cùng chủ đề: Hướng dẫn vệ sinh rèm vải voan đơn giản, đúng cách sạch như mới

Cũ hơn Mới hơn