Cách may rèm cửa roman đẹp, giống y như ngoài cửa hàng

Cách may rèm cửa roman đẹp, giống y như ngoài cửa hàng

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 03-10-2018 | 0 bình luận

Với thiết kế đơn giản và khả năng chống nắng, chống nóng tuyệt vời, rèm Roman đang là một trong những loại rèm được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn yêu thích dòng sản phẩm này nhưng không muốn tốn tiền ra ngoài mua, có thể đọc bài viết này để biết cách may rèm cửa roman đẹp và không khác gì những mẫu ngoài cửa hàng rèm cửa.

Công tác chuẩn bị để may một tấm rèm cửa Roman

cach-may-rem-cua-roman-dep

Cũng giống như khi bạn may một chiếc áo, chiếc quần hay chiếc túi. Bạn phải có những công cụ và nguyên liệu cần thiết:

Nguyên liệu quan trọng nhất chính là vải rèm, đặc tính của rèm Roman là phải sử dụng các loại vải dày thì mới có thể cản nắng cản nhiệt tốt nhất.

Thứ hai bạn phải chuẩn bị những tấm vải để lót phía trong lớp vải dày, vải lót sẽ mỏng hơn và thông thường thì sử dụng vải phin.

Sau khi đã có vải để may rèm thì bạn phải chuẩn bị thanh treo rèm, trên thanh treo rèm phải có đính sẵn sẵn khóa dán Velcro.

Ngoài ra không thể thiếu dây kéo rèm, dây cuốn rèm. Bạn phải nhớ chuẩn bị một loại phụ kiện để luồn dây đó chính là những vòng khuyên bằng gỗ hoặc kim loại đường kính từ 1.2 cm - 2.5 cm.

Các bước may rèm cửa Roman

Để biết cách may rèm cửa roman, bạn phải tuân theo tuần tự cụ thể sẽ được trình bày chi tiết theo từng bước ở dưới đây.

1. Đo kích thước rèm cửa

cach-may-rem-cua-roman-dep-3

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để bạn xác định được kích thước rèm sẽ may chiều dài chiều rộng là bao nhiêu để khi may xong rèm sẽ vừa vặn với cửa không thừa không  thiếu. Bạn có thể may rèm lọt khung cửa cũng có thể may rèm trùm lên khung tùy sở thích.

Nếu một tấm rèm Roman trùm lấy khung cửa thì kích thước như sau:

Chiều dài rèm bằng chiều dài khung cửa cộng thêm 10 cm, chiều rộng cũng bằng chiều rộng khung cửa cộng thêm 10 cm.

Trường hợp rèm nằm lọt khung cửa thì chiều rộng rèm bằng chiều rộng khung cửa trừ đi khoảng 1 cm - 2 cm, tương tự tính như vậy để ra được chiều dài rèm cửa.

Để có cách may rèm cửa roman chuẩn nhất thì nhất định bước đầu tiên này bạn không được áng khoảng qua loa cẩu thả mà phải dùng thước đo cẩn thận.

>> Bạn có thể xem bài viết chi tiết cách đo rèm cửa tại đây

2. Đo, cắt vải rèm

cach-may-rem-cua-roman-dep-2

Sau khi có được kích thước chính xác bạn tiến hành đo và cắt vải. Chọn đầu miếng vải, tính từ đó kéo xuống dưới và đánh dấu ở điểm 5 cm. Chia các khoảng vải còn lại thành các phần bằng nhau khoảng 20 cm hoặc 30 cm  để sau luồn thanh suốt. Phần đuôi vải bạn để độ dài tùy ý nếu muốn trang trí tuy nhiên không để phần đuôi rèm này dài hơn phần vải phía trên quá nhiều nhìn sẽ lệch và xấu.

3. Cách may rèm cửa Roman

Để có được tấm rèm cửa đẹp tất nhiên sẽ dựa vào những đường may khéo léo của bạn.

Trước tiên, cắt những mảnh vải bằng với chiều rộng của rèm để may khe xỏ thanh suốt. Tại những điểm đã đánh dấu như ở bước 2 bạn xỏ thanh suốt bằng nhôm. Khâu lược các dải vải này lại để rèm không bị nhăn, đem đi là phẳng rồi mới mang đi may. Các đầu khe xỏ suốt phải được may chặt để tránh tuột thanh suốt.

cach-may-rem-cua-roman-dep-5

Khâu vòng khuyên vào mép dưới của khe suốt, cách mép ngoài khoảng 2cm. Các khuyên phải thẳng một hàng dọc Một phần còn lại của khóa dán Velcro được khâu vào đầu trên của rèm.

Thanh ngang đã dán sẵn khóa Velcro, bạn đem gắn lên vị trí đã định sẵn, nhớ là quay mặt dán ra ngoài. Đem rèm dán lên thanh ngang, điều chỉnh rèm làm sao các dây cuộn thẳng với vòng khuyên. Luồn tất cả các dây cuộn qua các khuyên ở trên hàng dọc rồi cố định vào vòng khuyên ở hàng cuối cùng, lưu ý là phải nhả hết các dây trước khi cố định trục cuốn với trục quay chính.

cach-may-rem-cua-roman-dep-6

Trên đây là cách may rèm cửa roman cực chuẩn cho những ai khéo tay và làm ở nhà. Tấm rèm có đẹp hay không là do cách bạn chọn màu sắc của rèm và kĩ thuật làm rèm.

>> Xem thêm: Tường nhà màu kem chọn rèm cửa màu gì là đẹp nhất

Cũ hơn Mới hơn