Cách làm rèm cửa sổ gỗ tại nhà đơn giản, đẹp không kém ngoài cửa hàng

Cách làm rèm cửa sổ gỗ tại nhà đơn giản, đẹp không kém ngoài cửa hàng

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 29-10-2018 | 0 bình luận

Rèm gỗ là loại rèm đang được sử dụng phổ biến hiện nay, chất liệu gỗ mang đến sự gần gũi mộc mạc đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại sang trọng. Rèm gỗ có khả năng điều chỉnh ánh sáng tốt cũng như dễ phối hợp với nội thất. Chúng ta thường đến các cửa hàng để mua rèm tuy nhiên rèm gỗ cũng có thể tự làm được. Thế giới rèm cửa xin bật mí cách làm rèm cửa sổ gỗ đơn giản mà đẹp không kém ngoài tiệm.

Các bước để có một tấm rèm cửa gỗ đẹp

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

cach-lam-rem-cua-so-go-tai-nha

Vật liệu quan trọng nhất chắc chắn là gỗ, bạn nên chọn gỗ tự nhiên để độ bền được cao hơn. Tùy vào nhu cầu làm rèm nhiều thanh hay ít thanh mà bạn chọn gỗ cho phù hợp.

Khung rèm sẽ dùng khung kim loại cho chắc chắn. Một phụ kiện nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng điều chỉnh độ đóng mở của thanh rèm, thu kéo rèm đó chính là dây kéo. Nên sử dụng dây dù là chắc chắn nhất. Bộ ốc vít để cố định thanh rèm khung rèm, máy khoan và máy bào (nếu cần thiết)

Bước 2: Đo kích thước cửa

cach-lam-rem-cua-so-go-tai-nha-2

Để có một cách làm rèm cửa sổ gỗ chuẩn thì bạn nên tiến hành đo kích thước cửa sổ từ đó xác định kích thước rèm. Chiều dài và chiều rộng của cửa sổ đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối không áng khoảng không đoán vì chỉ cần sai lệch một chút thôi là tấm rèm của bạn cũng sẽ không vừa với cửa trông rất mất thẩm mỹ.

>> Xem thêm: 5 sai lầm rất ngớ ngẩn khi mua rèm cửa may sẵn

Bước 3: Làm thanh rèm

cach-lam-rem-cua-so-go-tai-nha-3

Đây là một bước quan trọng không kém bước đo cửa sổ. Trước tiên bạn phải tính toán làm sao giữa các thanh rèm tạo ra một khoảng cách lí tưởng để ánh sáng có thể lọt vào phòng tốt nhất. Thanh rèm không nên xếp quá dày hoặc quá thưa.

Sử dụng cưa hoặc bào để tạo ra các thanh rèm, bạn chú ý rèm có kích thước không quá dày cũng không quá mỏng. Dày quá thì trông rất là xấu còn mỏng quá thì không đủ độ che chắn phía trong. Bề mặt 2 bên của thanh rèm cần được làm phẳng, nhẵn nhụi nhất có thể. Những phần gồ ghề, xù xì phải được xử lý thật gọn gàng bằng dao sắc hoặc bằng máy.

cach-lam-rem-cua-so-go-tai-nha-4

Công đoạn cuối cùng của bước 3 chính là dùng giấy nhám đánh hết phần gồ ghề còn sót lại để đảm bảo mặt gỗ trơn mịn nhất có như thế mới đạt được độ thẩm mỹ.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn tự may rèm cửa cuốn vừa đẹp vừa tiết kiệm

Bước 4: Sơn rèm

Một trong những cách làm rèm cửa sổ gỗ đẹp đó là sơn thanh rèm. Tùy vào sở thích bạn có thể dùng các màu sơn khác nhau. Nếu muốn có một tấm rèm cửa thật hiện đại và sáng thì nên dùng sơn trắng, còn nếu không bạn có thể dùng một số loại sơn màu gỗ cho chân thực.

Bước 5: Lắp thanh rèm

cach-lam-rem-cua-so-go-tai-nha-5

Sau khi sơn đã khô bạn dùng bút đánh dấu vào các vị trí để luồn dây qua. Các vị trí đánh dấu này phải chuẩn xác, trên các thanh rèm phải đều nhau như thế khi luồn dây vào thì các thanh rèm mới không bị lệch.

Tiến hành luồn dây rèm từ dưới lên trên thật kĩ càng từng thanh một. Để rèm treo được chắc chắn thì bạn nên luồn 2 lần dây.

Bước 6: Lắp dây kéo rèm

cach-lam-rem-cua-so-go-tai-nha-7

Phần cuối cùng để hoàn thiện việc lắp đặt rèm gỗ là thắt dây kéo - bộ phận đảm nhiệm việc kéo thu rèm và đóng mở thanh rèm.

Trên ‘đây là toàn bộ cách làm rèm cửa sổ gỗ tại nhà. Hy vọng bạn có thể tự làm một tấm rèm gỗ đẹp theo ý muốn mà không phải tốn tiền ra cửa hàng. Cũng giống như khi bạn may tấm rèm vải hay làm tấm rèm cuốn, mọi công đoạn cần thực hiện có trình tự, tỷ mỉ và cẩn thận có như thế mới tạo ra thành phẩm chất lượng nhất.

Cũ hơn Mới hơn