4 bước vệ sinh rèm gỗ chuẩn nhất, sạch đẹp như mới

4 bước vệ sinh rèm gỗ chuẩn nhất, sạch đẹp như mới

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 14-10-2018 | 0 bình luận

Rèm gỗ hay mành gỗ là tên gọi của loại rèm cửa đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, không chỉ che nắng tốt mà rèm gỗ còn rất gọn gàng, tiện lợi, đa dạng mẫu mã. Rèm gỗ đem đến không gian sống sự sang trọng hiện đại và gần gũi. Cũng giống như các loại rèm cửa khác trong quá trình sử dụng không tránh được bụi bẩn bám lên rèm. Bài viết này Thế giới rèm cửa sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh rèm gỗ sạch sẽ như mới chỉ với 4 bước rất đơn giản.

Cách để giữ cho những tấm rèm gỗ bền đẹp với thời gian

Trước khi bắt tay vào vệ sinh rèm mành gỗ bạn phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết: tấm vải sạch, chổi lông mềm và khô, chất tẩy rửa chuyên dụng cho gỗ, khăn giấy, găng tay, khẩu trang, máy hút bụi có lắp đầu lông chải mềm. Kiểm tra bằng mắt thường xem vết bẩn bám trên rèm ngoài bụi ra có vết bẩn cứng đầu hay không.

4 bước vệ sinh rèm gỗ như sau:

Bước 1: Đánh bay bụi thông thường trên các thanh rèm

Đầu tiên bạn không nên dùng chất tẩy rửa ngay mà hãy sử dụng máy hút bụi để khử những bụi bẩn bám trên rèm trước đã. Công đoạn này sẽ giúp cho bạn làm sạch tấm rèm nhanh hơn.

4-buoc-ve-sinh-rem-go-2

Nếu không có máy hút bụi bạn có thể dùng những chổi lông mềm hoặc tấm vải len mềm hay giấy khô để lau các thanh rèm trước để loại bỏ bớt bụi bám.

4-buoc-ve-sinh-rem-go

Một gợi ý cho bạn nếu bạn muốn lau kỹ càng hơn, đeo găng tay bông hoặc là tất cũ sau đó luồn ngón tay qua từng thanh gỗ, lau theo chiều dọc của từng thanh gỗ.

Bước 2: Sử dụng chất tẩy rửa đối với các thanh rèm

Sau khi đã loại bỏ bớt những bụi bặm trên rèm thì bạn hòa một chút nước tẩy cho gỗ chuyên dụng vào một chậu nhỏ, tùy vào mức độ bám bẩn mà bạn hòa nồng độ chất tẩy sao cho hợp lý không nên nhiều quá cũng không ít quá. Thay vì trực tiếp đưa nước tẩy lên rèm mà bạn nhúng một miếng vải mềm vào chậu nước tẩy rồi lau lên các thanh rèm. Điều này sẽ tránh chất tẩy tác động thẳng lên bề mặt gỗ gây hỏng, bạc màu…

4-buoc-ve-sinh-rem-go-3

Để các thanh rèm lần lượt được làm sạch thì khi vệ sinh rèm gỗ bạn nên lau từ thanh rèm phía trên đến các thanh phía dưới không nên làm ngược lại vì bạn có thể làm các thanh gỗ bị tách rời ra.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Bước 3: Làm sạch mặt còn lại của chiếc rèm

4-buoc-ve-sinh-rem-go-4

Sau khi đã thực hiện xong bước 1 và bước 2 của một mặt rèm thì bạn chỉ việc điều chỉnh xoay mặt gỗ kia lại và làm lại hai bước phía trên như vậy là đã có một tấm rèm sạch sẽ như mới.

Bước 4: Làm khô các thanh rèm

Sau khi sử dụng chất tẩy rửa thì bạn nên dùng một tấm vải sạch mềm lau lại toàn bộ các thanh rèm cho khô để đảm bảo hóa chất không ảnh hưởng đến tấm rèm cửa nhà bạn.

Một số lưu ý khi vệ sinh rèm gỗ bạn cần biết:

4-buoc-ve-sinh-rem-go-5

Làm sạch rèm gỗ cũng giống như đối với rèm nhôm, rèm nhựa, rèm cầu vồng  hay bất kỳ loại rèm nào khác bước đầu tiên luôn là làm sạch bụi trên bề mặt. Để tránh bụi bặm bay vào mũi miệng gây ho hắt xì bạn phải đeo khẩu trang.

Trừ những vết bẩn quá cứng đầu không thể loại bỏ chúng bằng rẻ bạn mới dùng đến bàn chải. Việc chà sát bàn chải quá nhiều sẽ khiến bề mặt rèm bị xước, hỏng hoặc phai màu.

Trên đây là 4 bước làm sạch rèm gỗ cho nhà bạn chuẩn nhất, muốn chiếc rèm bền đẹp theo thời gian không chỉ mua được sản phẩm chất lượng mà còn vệ sinh thường xuyên và đúng cách.  

>> Xem thêm: Rèm gỗ tự động cho ngôi nhà thông minh và hiện đại hơn

Cũ hơn Mới hơn