Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn đúng cách, sạch đẹp như mới

Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn đúng cách, sạch đẹp như mới

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 13-10-2018 | 0 bình luận

Rèm cuốn hay mành cuốn là dòng sản phẩm đang được sử dụng rất nhiều ở các gia đình và khu công sở. Ngoài công năng chống nắng chống nóng tuyệt vời thì rèm cuốn rất gọn gàng và tiết kiệm không gian. Cũng giống như các loại rèm gỗ, rèm vải, rèm nhôm… Theo thời gian rèm cuốn cũng sẽ bị bám bụi bẩn về lúc đó chúng ta cần vệ sinh. Thế giới rèm cửa xin chia sẻ phương pháp vệ sinh rèm cuốn chuẩn nhất giúp rèm sạch, đẹp như lúc mới mua.

Các bước vệ sinh rèm cửa cuốn có thể bạn chưa biết

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

huong-dan-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach

Trước khi bắt tay vào vệ sinh chiếc rèm bạn phải có đủ những vật dụng sau: 1 miếng giẻ mềm hoặc bọt biển, 1 chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, nước ấm, chất tẩy rửa loại nhẹ, chất tẩy trắng ( dùng cho rèm màu trắng), máy hút bụi

Trước khi thực hiện quá trình giặt rửa tấm rèm bạn hãy dùng máy hút bụi làm sạch hết bụi còn bám trên rèm sau đó mới tiến hành xử lý các vết bẩn bám chặt lên rèm mà máy hút bụi không thể loại bỏ được.

huong-dan-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach-2

Một điều rất quan trọng trước khi vệ sinh rèm cuốn là bạn phải xem tấm rèm được làm bằng chất liệu gì? Có thể giặt bằng nước được không hay phải vệ sinh từng chỗ một. Hãy nhớ rằng không phải chất liệu nào cũng có thể tiếp xúc với nước và chất liệu sẽ quyết định phương pháp làm sạch.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm lắp đặt rèm cửa sổ cho phòng ngủ cho các cặp vợ chồng

Bước 2: Phương pháp làm sạch rèm cuốn bằng nước

Đây là phương pháp phổ biến nhất, dành cho những loại rèm có thể tự giặt được ở nhà. Sau khi đã dùng máy hút bụi loại bỏ bụi bám trên bề mặt của rèm thì bạn tiến hành tháo chiếc rèm xuống khỏi thanh rèm và trải tấm rèm lên mặt sàn nhà hoặc mặt bàn dùng bàn chải của máy hút bụi làm sạch bụi thêm một lần nữa. Bạn phải nhớ rằng khi bụi càng sạch thì khi giặt càng dễ.

Bây giờ đến lúc bạn mang tấm rèm vào trong nhà tắm và giặt sạch chúng, bạn thả vải rèm vào một chậu nước ấm đã pha chất tẩy rửa nhẹ ngâm rèm khoảng 15 - 20 để những vết bẩn cứng đầu bám trên rèm được đánh bật.

huong-dan-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach-5

Sau khi ngâm rèm, bạn dùng một tấm giẻ mềm hoặc miếng bọt biển đã chuẩn bị, chà lên bề mặt vải để làm sạch những vết bẩn còn lại. Cách này gần giống với cách vệ sinh các loại rèm vải khác. Nếu có những vết bẩn dùng giẻ không đi thì bạn dùng bàn chải đánh răng cũ để đánh vết bẩn tuyệt đối không dùng bàn chải to khi vệ sinh rèm cuốn như thế có thể làm hỏng vải.

huong-dan-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach-6

Xả sạch hết xà phòng bằng nước sau đó đem phơi ở nơi có gió, thoáng khí đến khi thật khô thì mang vào và treo lên.

huong-dan-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach-3

Bước 3: Phương pháp làm sạch từng phần trên rèm

Nếu chất liệu rèm không được giặt bạn có thể vận dụng cách làm như sau:

Hòa một chút chất tẩy rửa nhẹ với nước ấm, dùng giẻ mềm hoặc bọt biển hay bàn chải đánh răng thấm và trà lên những chỗ rèm có vết bẩn. Tuy nhiên bạn chỉ tác động lên một phần diện tích nhỏ của rèm để đảm bảo rèm không bị hỏng hay phai màu. Với cách này thì bạn phải làm nhẹ tay, từng chỗ từng chỗ một và đặc biệt không để những phần còn lại trên bề mặt rèm bị ướt hay bị ngấm chất tẩy rửa.

huong-dan-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach-7

Sau khi đã vệ sinh rèm cuốn xong bạn dùng một tấm rẻ ẩm khác lau sạch những chỗ đã tác động bởi chất tẩy rửa. Với cách này có thể bạn không phải tháo rèm xuống mà có thể đứng lên ghế và vệ sinh trực tiếp cũng không cần mang đi phơi. Sau khi làm sạch có thể dùng máy sấy nhẹ trên bề mặt để hết ẩm hoặc dùng quạt thổi hơi vào.

huong-dan-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach-8

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết vệ sinh những tấm rèm cửa cuốn đúng cách đảm bảo rèm sạch sẽ như mới mà vẫn bền không bị hư hỏng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự may rèm cửa cuốn vừa đẹp vừa tiết kiệm

Cũ hơn Mới hơn