Hướng dẫn tự may rèm cửa cuốn vừa đẹp vừa tiết kiệm

Hướng dẫn tự may rèm cửa cuốn vừa đẹp vừa tiết kiệm

Tác giá: Trần Quang Linh | Ngày: 07-10-2018 | 0 bình luận

Rèm cuốn hay mành cuốn đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các gia đình hiện nay. Ngoài việc mua rèm cửa ngoài cửa hàng thì có rất nhiều người khéo tay đã nảy ra ý tưởng tự may rèm cửa tại nhà để tiết kiệm chi phí. Bài viết này thế giới rèm cửa sẽ hướng dẫn chi tiết cách may rèm cuốn đẹp như ngoài cửa hàng.

huong-dan-tu-may-rem-cua-cuon

Lựa chọn loại vải để may rèm cửa cuốn

Khâu chuẩn bị bao giờ cũng là một khâu rất quan trọng, khi ta chuẩn bị được đầy đủ dụng cụ và phụ kiện cần thiết cũng như chọn lọc được các loại vải tốt thì sản phẩm mà chúng ta tạo ra càng chất lượng. Nhưng với sự khéo tay của các bà các mẹ thì việc chọn lựa vải rèm không phải là điều khó. Ngoài ra, chúng ta cũng phải lựa chọn các loại vải phù hợp với màu sơn tường, màu sắc nội thất trong căn phòng.

Rèm cuốn hiện nay chủ yếu được làm từ vải gấm, vải bố hoặc vải cotton hay làm từ sợi polyester. Đây là những chất liệu có khả năng chống nắng rất tốt đặc biệt là vải bố. Mỗi loại vải sẽ có giá thành khác nhau, trong những loại vải gợi ý ở trên thì vải gấm có giá thành cao nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế mà chúng ta lựa chọn vải may rèm cho hợp lý.

huong-dan-tu-may-rem-cua-cuon-2

Khi tự may rèm cửa, tốt hơn hết các bà các mẹ không nên chọn các loại vải có họa tiết vì các hoa văn trên vải theo thời gian có thể bị bay màu hoặc bị bị rách bị bong nhìn rất mất thẩm mỹ.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tính vải may rèm cửa cực chuẩn

Ngoài việc chọn lựa chất liệu làm vải rèm, bạn không thể bỏ qua các phụ kiện như: thanh treo rèm. Đối với thanh treo rèm bạn có thể chọn thanh rèm làm bằng nhôm cho gọn nhẹ, sử dụng thanh gỗ hoặc là thanh treo bằng inox. Dùng thanh nhôm và thanh inox thì rẻ hơn thanh gỗ. Nhưng thanh treo rèm bằng gỗ nhìn sẽ sang trọng hơn.

Hướng dẫn cách may rèm cửa cuốn nhanh nhất ai cũng làm được

Nếu tuân thủ theo những bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ có những tấm rèm cửa đẹp, phù hợp với không gian, tiết kiệm được chi phí so với việc mua tại cửa hàng.

Bước 1: Sau khi đã xác định được kích thước vải chuẩn theo kích thước của cửa sổ, bạn đặt tấm vải đó lên một mặt phẳng sau đó gấp đôi mảnh vải lại. Đảo mặt trong của tấm vải ra bên ngoài, cắt rời thành 2 tấm vải khác nhau với chiều rộng gấp 1.5 lần chiều rộng cửa sổ. Chiều dài của tấm vải sẽ bằng chiều dài của cửa sổ.

huong-dan-tu-may-rem-cua-cuon-4

Bước 2: Gấp các mép vải theo tỷ lệ 3:1 và 1:3 - tức là 3 cạnh gấp mép 1cm và 1 cạnh gấp mép 3 cm. Là ủi thẳng mảnh vải sau đó may cố định nếp gấp vải.

Bước 3: Tiếp tục cách tự may rèm cửa cuốn, bước này chúng ta tiến hành may băng cạp như sau: cắt lấy 6 tấm vải trắng kích thước 15 cm x 9 cm. May mép 2 cạnh kề nhau cũng tấm vải đã gấp đôi, mặt trái đưa ra ngoài và mặt phải thì đưa vào trong. Bạn nên chừa lấy 1 cạnh để lộn miếng vải ra và dùng bàn là ủi thẳng.

Quy trình này áp dụng tương tự cho 5 mảnh vải còn lại làm sao để có băng cạp chắc chắn nhất.

Bước 4: Đặt thước cách mép rèm phía trên một khoảng 6cm, dùng phấn kẻ 1 đường dọc thước. Cách đường vừa vẽ khoảng 10 cm ta vẽ thêm 1 đường thứ 2.

Sau đó, đặt 6 băng cạp lên đường vẽ thứ 2, cách mép khoảng 1 cm và khoảng cách giữa 6 băng cạp này bằng nhau cuối cùng dùng ghi để cố định các băng cạp này lại

huong-dan-tu-may-rem-cua-cuon-5

Bước 5: Bước cuối cùng để tự may rèm cửa cuốn, may cố định lần lượt 6 băng cạp vào đường vẽ thứ nhất, tiếp sau gập băng cạp lại và may cố định vào đường vẽ thứ 2. Đến đây bạn có thể treo rèm cửa lên và xem còn chỗ nào chưa được thì sửa lại cho đẹp và chuẩn.

Trên đây là một vài bước để các bà các mẹ áp dụng để may rèm cuốn tại nhà. Hy vọng mọi người sẽ làm đúng quy trình và làm ra những sản phẩm ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Cách may rèm cửa roman đẹp, giống y như ngoài cửa hàng

Cũ hơn Mới hơn